แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ประวัติศาสตร์โลก Natural History Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Natural History Museum หรือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติในเมืองลอนดอน เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่รวบรวมหลักฐานและชิ้นส่วนสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลกที่เก่าแก่หลายล้านปี ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1881 จัดแสดงอยู่ภายในอาคารที่สวยงามอย่างกับพระราชวัง

ภายใน Natural History Museum ก็มีการตกแต่งประดับประดาที่สวยงามไม่แพ้ภายนอก ในส่วนของการจัดแสดงจะแบ่งออกเป็นหลายๆ โซนให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมตามความสนใจ ตั้งแต่โซนแรก ก็คือ Red Zone ซึ่งโซนนี้จะจัดแสดงเกี่ยวกับวิวัฒนาการของมนุษย์ การกำเนิดโลก การเกิดภูเขาไฟและแผ่นดินไหว โซนถัดมาก็จะเป็น Green Zone โซนนี้จะมีสัตว์หลายชนิดด้วยกัน ได้แก่ สัตว์ปีก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และแมลงสายพันธุ์ต่างๆ เป็นต้น โซนต่อมาจะเป็น Orange Zone เป็นโซนของ Charles Darwin เป็นบุคคลสำคัญในแวดวงวิทยาศาสตร์ของประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีรูปปั้นใหญ่ๆ ของท่านตั้งอยู่ในบริเวณนั้น และโซนสุดท้าย ถือว่าเป็นโซนที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ไม่น้อยเลย ก็คือ “โซนไดโนเสาร์” นั่นเอง ซึ่งในโซนนี้ ก็จะมีกระดูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ อลังการจริงๆ

เรียกได้ว่าในแต่ละโซนของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีความโดดเด่นและความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละโซนนั้น สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่มาท่องเที่ยว ที่สำคัญยังได้ความรู้ใหม่ๆ เปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเองอีกด้วย หากใครในที่นี้มีโอกาสไปเที่ยวลอนดอน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Natural_History_Museum_Main_Hall,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by Drow male from commons.wikimedia.org/wiki/File:Diplodocus_(replica).001_-_London.JPG [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ยกเว้น
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ และวัน Christmas

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Underground Tube ลงสถานี South Kensington
นั่งรถประจำทางสาย 14, 49, 70, 74, 345, 360, 414, 430

แผนที่พิพิธภัณท์ประวัติศาสตร์โลก Natural History Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.496578, -0.176474 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก