แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ กรีนปาร์ค Green park


Green Park เป็นหนึ่งใน 8 ของ royal park ในกรุงลอนดอนที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 40 เอเคอร์ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอันเงียบสงบใจกลางเมืองที่อยู่ติดกับพระราชวังบัคกิ้งแฮม นอกจากต้นไม้และทุ่งหญ้าที่สวยงามในสวนแล้ว คุณยังสามารถของอนุสาวรีย์ น้ำพุ และรูปปั้นที่อยู่ในบริเวณได้ด้วย
ข้อมูล Green park ตั้งอยู่ใน Westminster ใจกลางกรุงลอนดอน เป็นพื้นที่สามเหลี่ยมโล่งกว้างสีเขียวขจีที่เงียบสงบใจกลางกรุงลอนดอนอย่างแท้จริง บริเวณตรงข้ามกับ green park นั้นไม่มีทะเลสาบ ไม่มีอาคารใดๆ และไม่มีสนามเด็กเล่น มีเพียงอนุสาวรีย์เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนนี้ สวนนี้เป็นพื้นที่ระหว่าง Hyde park , St.James’s park และสวนสาธารณะ Kensington garden

สวนแห่งนี้ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นที่ฝังศพที่เต็มไปด้วยศพผู้เสียชีวิตจากโรคเรื้อนจากโรงพยาบาลใกล้เคียงในอดีต ในช่วงศตวรรษที18 และ 19 สวนนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในการจัดแสดงโชว์ดอกไม้ไฟจนถึงมีการจัดเฉลิมฉลองดอกไม้ไฟและมีเพลงประกอบเฉพาะที่สวนสีเขียวแห่งนี้ด้วย ในช่วงหนึ่งมีข่าวลือว่าสวนแห่งนี้โดนสั่งให้รื้อดอกไม้ออกไปหมดด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ในปัจจุบันได้มีสวนดอกไม้สีเหลืองและแดงสวยงามให้ได้ชมและถ่ายรูปกันแล้ว ใน ทางทิศใต้ของสวนนั้น Canada gate ประตูอันสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของ 7 เมืองของแคนาดา ประตูนี้มีถนนทอดไปสู่ Victoria memorial หรืออนุสาวรีย์และอนุสรณ์สถานของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียด้วย และยังมี Pierre Granche’s Canada Memorial ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่สมาชิกกองทักแคนาดาที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 มันถูกออกแบบโดยนักประติมากรชาวแคนาดาปิแอร์ Granche ในปี พ.ศ. 2535 และได้รับการเปิดตัวโดยสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ในปี พ.ศ. 2537 ซึ่งทุนที่ใช้ก่อตั้งได้มาจากการระดมทุนอย่างมากในแคนาดา

หากใครเหนื่อยจากการท่องเที่ยวที่พลุ่งพล่านของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน Westminster และต้องการหาที่นั่งพักผ่อนสงบๆ อากาศดี และยังคงสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูป Green park เป็นสถานที่นั้นที่ตอบโจทย์ให้แก่คุณ ด้วยความร่มรื่น สงบ และยังง่ายต่อการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกโดยรถไฟใต้ดิน London Underground มาลงที่สถานี Green park หรือ Hyde park ได้เลย

แผนที่สวนสาธารณะ กรีนปาร์ค Green park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5043 ,-0.1440 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก