แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life London Aquarium


Sea Life London Aquarium คือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใจกลางกรุงลอนดอนที่มีสัตว์น้ำน่ารักๆ ไปจนถึงสัตว์ที่หายากให้ได้ชม  นอกจากนั้นยังมีการแสดงโชว์สัตว์รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถทำร่วมกับสัตว์น้ำแสนน่ารักได้อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life London ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของ County hall ริมแม่น้ำเทมส์ในใจกลางกรุงลอนดอน  อยู่ใกล้ๆ กับ London eye โดยได้เปิดให้บริการครั้งแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2540 และในแต่ละปีนั้นได้มีผู้เข้าชมมากถึง 1 ล้านคนเลยทีเดียว

ในปี พ.ศ. 2548 พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ได้มีการจัดแสดงโชว์ปลาหุ่นยนต์ 3 ตัวที่ออกแบบโดยคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ของมหาลัย Essex โดยปลาได้ถูกออกแบบมาอย่างอิสระ  สามารถว่ายน้ำไปรอบๆ และสามารถหลบสิ่งกีดขวางได้เหมือนปลาจริงเลยทีเดียว  ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 พิพิธภัณฑ์ได้ปิดปรับปรุงโดยมีการทุ่มงบประมาณสูงถึง 5 ล้านปอนด์  โดยได้มีการปรับปรุงอุโมงค์ใต้น้ำมหาสมุทรแปซิฟิกใหม่รวมทั้งยังได้มีการออกแบบทางเดินภายในใหม่หมดภายใต้การกำกับดูแลของสถาปนิกเคล์เอลเลียตและได้เปิดให้บริการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2552 และ ในปี พ.ศ. 2554 ยังได้มีการจัดนิทรรศการโชว์เพนกวินที่ย้ายมาใหม่จากสวนสัตว์อีกด้วย

Sea Life London Aquarium นอกจากจะมีสัตว์น้ำมากมายให้ชมแล้ว  ตลอดการเดินชมยังมีพนักงานคอยให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ เป็นอย่างดี  หากมีข้อสงสัยก็สามารถซักถามได้  สัตว์น้ำที่นี่มีให้ดูตั้งแต่ปลาน่ารักๆ หลากหลายสายพันธุ์ไปจนถึงมาตัวโตแสนดุอย่างฉลาม  มีเต่า เพนกวินและอื่นๆ อีกมายด้วย  มีกิจกรรมน่ารักๆ ให้ร่วมทำเช่นการป้อนนมโลมา เป็นต้น โดยการเยี่ยมชมนั้นจะใช้เวลาราวๆ 2-3 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๊วปกติอยู่ที่ 20.40 ปอนด์ แต่ถ้าจองผ่านเว็บไซต์จะมีเป็นแพ็คเกจและส่วนลด

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เปิด 10.00 น. – 18.00 น. ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ เปิด 9.30 น. – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

โดยรถไฟ สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Waterloo จาก Waterloo ไปตามทางออกสำหรับ south  bank และเดินต่อไปยัง Coca Cola London eye พิพิธภัณฑ์จะอยู่ถัดจาก Coca Cola London eye หรือจะเลือกใช้สถานีรถไฟ charing cross แล้วใช้ทางออกถัดจากชานชาลาที่ 1 สำหรับ hungerford bridge แล้วข้ามสะพานไปตามป้ายบอกทาง jubilee garden เดินตามแม่น้ำไปพิพิธภัณฑ์จะอยู่ทางซ้ายมือ

โดยบัส  ถนนที่เข้าถึงพิพิธภัณฑ์ได้แก่ Westminster bridge ใช้บัสหมายเลข 12 , 53 , 59 , 76 , 148 , 159 , 211หรือ 341 สำหรับถนน belvedere ที่อยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์และขนานไปกับ south bank ใช้บัสหมายเลข 77 หรือ RV1 และสำหรับถนน York ให้ใช้บัสหมายเลข 211 , 77 หรือ 381

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life London Aquarium และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.501665, -0.119599
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก