แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์สัตววิทยา แกรนท์ Grant museum of zoology


พิพิธภัณท์สัตววิทยา แกรนท์(Grant museum of zoology) เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่เต็มเปลี่ยมไปด้วยคุณภาพ  ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะได้พบกับสิ่งที่ไม่คาดคิดมากมาย ที่ซึ่งคุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์  จนมีหลายคนที่มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เปรียบการมาเที่ยวที่นี่ว่า เหมือนได้ค้นพบอัญมณีกันเลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ Grant museum of zoology แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่เป็นส่วนหนึ่งใน  University collage London ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  ก่อตั้งขึ้นโดยโรเบิร์ตเอดมอนแกรนด์ในปี พ.ศ. 2371 เพื่อเก็บรวบรวมตัวอย่างของสัตวศาสตร์และวัสดุสำหรับการผ่า  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ  และเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอนอีกด้วย  เอกลักษณ์อันโดดเด่นของที่นี่คือมีโครงกระดูกที่หายากไว้ให้ได้ศึกษาเรียนรู้อย่างมากมายนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เดิมเปิดเพียงเพื่อเป็นแหล่งศึกษาสัตวศาสตร์และการผ่าตัดเรียนรู้โดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเท่านั้น  จนเมื่อเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมได้ตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2539  สำหรับความหลายหลายของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้น  คือการรวบรวมตัวอย่างทางวิทยาของสัตว์ไว้มากมายกว่า 68,000 ชนิดกันเลยทีเดียว  โดยมีตั้งแต่สัตว์ในอดีตที่สาบสูญไปแล้ว  สัตว์หายาก  ไปจนถึงสัตว์ที่เพิ่งมีการค้นพบใหม่ๆ ในปัจจุบันกันเลยทีเดียว  มีการอธิบายเกี่ยวกับเรื่องกายวิภาคของสัตว์ต่างๆ และมีการจัดรบรวมให้เป็นหมวดหมู่  รวมไปถึงมีการแสดงถึงวิวัฒนาการการเจริญเติบโตและการกลายพันธุ์ของสัตว์  และการบรรยายถึงความเปลี่ยนแปลงของสัตว์ในยุคต่างๆ การปรับตัวและปรับโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตเพื่อการเอาชีวิตรอดในแต่ละช่วงเวลา

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้เชี่ยวชาญที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ อย่างน่ารัก  ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์ในท้องทะเล ตัววอล หรือการเล่าถึงสัตว์อียิปต์โบราณ  การการฉายวีดีโอที่เป็นภาพยนตร์การ์ตูนน่ารักประกอบการบรรยาย  สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องโครงสร้างทางกายภาพนั้นต้องถูกใจอย่างแน่นอน  เพราะอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า  ที่นี่มีโครงกระดูกมากมายให้ดู ทั้งสัตว์ตัวเล็กๆ ไปจนถึงสัตว์ที่มีขนาดใหญ่  อีกทั้งยังมีปลารูปร่างแปลกๆ และสัตว์อื่นที่รูปร่างแปลกให้ตื่นตาตื่นในอยู่ตลอดเวลาด้วย  ดังนั้นที่นี่นอกจากการเที่ยวชมแล้วยังเหมาะแก่การส่งเสริมการเรียนรู้แก่เด็กๆ และนักเรียนอีกด้วย

Photo by Laika ac from commons.wikimedia.org/wiki/File:Grant_Museum_of_Zoology_(20545658529).jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์  ในช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น. และปิดให้บริการในวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน มีสถานีใกล้ๆ อยู่หลายสานีทั้ง king’s cross , Victoria, หรือ Oxford circus โดยใช้เวลาเดินจากสถานีเหล่านี้ประมาณ 15 – 20 นาที

แผนที่พิพิธภัณท์สัตววิทยา แกรนท์ Grant museum of zoology และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5238 ,-0.1343 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก