แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้าง Liberty


ห้าง Liberty เป็นอีกห้างหนึ่งที่เก่าแก่มากในลอนดอน โดยมีอายุเป็นร้อยๆ ปีแล้ว ที่นี่จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายแบรนด์ และเป็นห้างที่มีความน่าสนใจในคอนเซ็ปท์การจัดจำหน่ายสินค้าที่ค่อนข้างแปลกกว่าที่อื่น คือจะจัดวางสินค้าโดยให้ความสำคัญกับ trend หรือกระแสความนิยมมากกว่าจะจัดวางสินค้าตามแบรนด์ ที่ซึ่งได้รับคำชมจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าไม่ขาดปากกันเลยทีเดียว

ข้อมูล ห้าง Liberty ตั้งอยู่บนถนนรีเจนท์ซึ่งอยู่ใกล้กับแหล่งสตรีทช้อปปิ้งมากมาย เช่น Carnaby street , Oxford street เป็นต้น ห้างนี้ได้เปิดให้บริการมายาวนาน โดยได้เริ่มมีการก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1874 แต่ที่ผ่านมาความก้าวหน้าและความเป็นที่นิยมของห้างนี้ค่อนข้างจะน้อยกว่าห้างในเครือเดียวกันอย่าง Harvey Nichols และ Selfridges จนเมื่อไม่นานมานี้ห้าง Liberty นี้ได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ที่แหวกแนวจากห้างอื่นๆ และเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจมาก นั่นก็คือทางห้างได้เปลี่ยนมาจัดวางสินค้าโดยให้ความสำคัญกับ trend โดยไม่สนว่าในการจัดวางสินค้าในคอลเลคชั่นนั้นๆ จะเป็นสินค้าแบรนด์ไหน

ด้วยรูปแบบการจัดวางสินค้าในรูปแบบนี้เอง ทำให้เราได้เสน่ห์ของการช้อปปิ้งอีกรูปแบบหนึ่ง แถมยังช่วยให้เราได้สินค้าที่ถูกใจสุดๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราอยากได้เสื้อเชิ้ตซักตัว ที่นี่จะจัดเรียงเชิ้ตที่กำลังนิยมแบรนด์ต่างๆ มาให้คุณในเลือกในที่เดียวกันหลายหลายแบรนด์ ด้วยการจัดวางแบบนี้ทำให้สามารถเปรียบเทียบทรงเสื้อ เนื้อผ้า ราคา และความสวยประกอบการตัดสินใจได้ง่าย แลได้สินค้าที่โดนใจมากที่สุดนั่นเอง จากแนวคิดใหม่ๆ นี้ทำให้นักช้อปทั้งหลายแห่กันมาช้อปปิ้งกันที่ห้างนี้มากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว เรียกว่ายอดขายพุ่งกระฉูดเลย ดังนั้นหากอยากได้สินค้าคุณภาพ ถูกใจ และได้เลือกแบบสะดวก ไม่เหนื่อย ที่นี่คือคำตอบ

ห้าง Liberty แห่งนี้ประกอบไปด้วยแผนกรองเท้า ที่จัดวางรองเท้าตามส้นความสูงของรองเท้า หมวดหมู่รองเท้า และความนิยมของกระแสในขณะนั้น แผนกความงามก็จะมีลิปสติกเนื้อต่างๆ เรียงตามเฉดสีสวยงาม น้ำหอมจัดวางตามกลิ่นหลัก และแผนกชุดชั้นในและเครื่องแต่งกายชายที่ส่วนใหญ่ก็จะใช้การจัดวางเรียงเฉดสีสวยงามเช่นกัน ในส่วนของสถาปัตยกรรมของตัวอาหารนั้นก็เป็นเสน่ห์ของห้างนี้เช่นกัน อาคารไม้ทางบางส่วนด้วยสีดำ พื้นเป็นไม้ และตกแต่งแบบบ้านสไตล์ทิวดอร์ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสวยงามต่างจากห้างอื่นๆ เป็นความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ของห้างนี้เท่านั้น นอกจากนี้แล้วที่สำคัญสุดๆ ห้างนี้ยังอยู่ใกล้ย่านช้อปปิ้งสตรีทที่มีของมือสอง งานศิลปะอาร์ตๆ และแหล่งแฮงค์เอ้ามากมายอีกด้วย เรียกว่ามาทีเดียวจบ ครบทุกรูปแบบของการ shopping


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น. ส่วนวันอาทิตย์นั้น เปิดให้บริการในเวลา 11.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกโดยรถไฟใต้ดิน ใช้สถานี Oxford circus หรือ สถานี Piccadilly circus หรือจะเลือกเดินทางโดยบัส โดยมีบัสหมายเลข 3, 6, 12, 13, 15, 23, 53, X53, 88, 94, 139, 159 และ C2

แผนที่ห้าง Liberty และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5138 ,-0.1401
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก