แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สุสานคนดัง Highgate Cemetery


Highgate Cemetery เป็นสุสานที่มีชื่อเสียงในลอนดอน เพราะเป็นที่ฝังศพแล้วเหล่าคนดังจากหลากหลายวิชาชีพของโลก เช่น Karl Mark ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง บริเวณติดกับสวนสาธารณะ Waterlow Park มีพื้นที่ 150,000 ตารางเมตร เปิดในปี ค.ศ. 1839 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่ชื่อว่า “Magnificent Seven” ที่ริเริ่มให้มีสุสานร่วมสมัยขนาดใหญ่ 7 แห่งในเมืองลอนดอน เพราะต้องการสุสานที่ใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากสุสานเมื่อก่อนมีความเก่าแก่และทรุดโทรม ทั้งถูกพบว่าไม่มีความสง่างามสมเกียรติในการรักษาคนตาย จึงทำให้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา

ซึ่งสุสานนี้ ได้รับการจดทะเบียนเป็นอุทยานและสวนหย่อมประวัติศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ สุสานตะวันออกและสุสานตะวันตก โดยภายในสุสานมีศพที่ถูกฝังอยู่ประมาณ 170,000 ศพ ในจำนวน 53,000 สุสาน หลายคนอาจจะคิดว่าเหมือนสุสานหรือป่าช้าที่เคยรู้จักโดยทั่วไปหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วผิดคาดกับที่คิดไว้มากๆ สุสานของที่นี่ไมได้มีแต่ศพเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากยังมีสวนพฤกษศาสตร์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆที่สวยงามตามธรรมชาติ รูปปั้นศิลปะ เป็นต้น

Photo by Paasikivi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Grave_of_Karl_Marx_Highgate_Cemetery_in_London_2016_(07).jpg [CC by-sa 4.0]

บรรยากาศของสุสานที่นี่มีความแตกต่างจากที่อื่นตรงที่ไม่มีความรู้สึกน่ากลัว แต่กลับรู้สึกเหมือนมีมนต์สะกดบางอย่าง แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์แบบที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นสุสานฝังศพ ใครจะไปคิดว่าสถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นสถานที่ๆ นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจกันมากมายเพียงนี้

Photo by JohnArmagh from commons.wikimedia.org/wiki/File:Egyptian_Avenue_Highgate_Cemetery.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4 ปอนด์ / เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และสมาชิกไม่เสียค่าใช้จ่าย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สุสานทางด้านตะวันออก ที่มีรูปปั้นของ Karl Mark สามารถเยี่ยมชมได้ตามอัธยาศัยทางด้านนี้ แต่ต้องเสียค่าเข้าชม
วันจันทร์ – ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 16.00 น. เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 15.30 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดราชการ เปิดตั้งแต่ 11.00 น. – 16.00 น. เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 15.30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันคริสต์มาส (Christmas Day) และวันเปิดกล่องของขวัญ (Boxing Day)

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟใต้ดิน Tube ที่ใกล้ที่สุดคือ Archway Station
นั่งรถประจำทางสาย 143 210 และ 271 ลง Waterlow Park แล้วเดินประมาณ 5 นาทีก็ถึง สุสาน Highgate

แผนที่สุสานคนดัง Highgate Cemetery และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.566934, -0.146524 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก