สวนสาธารณะ Holland Park


Holland Park เป็นหนึ่งในพื้นที่สีเขียวและสวนสาธารณะใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกทั้งเป็นสถานที่ที่น่าสนใจในแง่ประวัติศาสตร์ ขณะเดียวกันยังเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเหล่านักทำสวนอีกด้วย มีพื้นที่ประมาณ 54 เอเคอร์ ทางด้านเหนือของสวนสาธารณะเป็นพื้นที่กึ่งๆป่าไม้กว้างขวาง และยังมีพื้นที่สำหรับใช้เล่นกีฬาทั้งเทนนิส กอล์ฟ เป็นต้น

จุดไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่เห็นจะเป็นสวน Kyoto Gardens เป็นลักษณะของสวนสไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ ตั้งอยู่รอบๆบ่อน้ำขนาดใหญ่ ในบ่อน้ำก็จะมีปลาคาร์ฟว่ายอยู่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะที่นี่มีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นระบบ มีการแยกโซนสำหรับเด็กๆ มีสนามเด็กเล่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และ สวนสัตว์ขนาดย่อมให้เยี่ยมชม เช่น นกแก้ว นกยูง กระรอก กระต่าย เป็นต้น ในช่วงฤดูร้อนจะมีความพิเศษ คือ มีละครกลางแจ้งที่จัดบริเวณ Jacobean Holland House ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะ และที่สำคัญบรรยากาศดี เงียบ สงบ ปราศจากความวุ่นวายและร่มรื่นมากๆ เรียกได้ว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

Photo by Piotr Zarobkiewicz from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kyoto_gardens_Holland_park.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 07.30 น. – 30 นาทีก่อนพลบค่ำ

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใกล้ที่สุด :
Holland Park ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที
High Street Kensington ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที
รถประจำทาง : สามารถนั่งรถประจำทางสาย 9,10,27,28, 49,328 แล้วลงตรงถนน Kensington หรือถนน Earls Court

แผนที่สวนสาธารณะ Holland Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.503615,-0.2048927 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก