แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

12 แหล่งช้อปปิ้ง ยอดนิยม ในกรุงลอนดอน 2567


เมื่อไปเที่ยวกรุงลอนดอน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของลอนดอนนั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าขาช้อปทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ย่านการค้าหรือตลาดก็ตาม โดยเราก็ได้รวบรวม 12 แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจของกรุงลอนดอนมาแนะนำกันดังนี้

 

1. ห้าง Harrod

Photo by Derzsi Elekes Andor from commons.wikimedia.org/wiki/File:London,_Harrods.JPG [CC by-sa 4.0]

ห้างเก่าแก่ชื่อดังระดับโลก ซึ่งเป็นห้างที่มีความหรูหราสุดๆ และมีขนาดใหญ่มาก ภายในห้าง Harrod มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม มีศูนย์อาหารไว้บริการลูกค้า โดยสามารถนั่งทานอาหารได้แบบชิลๆ แถมยังมีแกลอรี่แสดงงานศิลปะให้เข้าชมฟรีกันอีกด้วย ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้นสองของห้าง และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือร้านจำหน่ายสินค้าของ Harrod เองอย่างเช่น ตุ๊กตาหมี หรือ ถุงพลาสติกใสที่เคยฮิตมากในอดีตนั่นเอง นอกจากนี้ภายในห้างก็มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงาม ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ในคฤหาสน์สุดหรู ซึ่งจะโดดเด่นและโดนใจแค่ไหนก็ต้องลองแวะไปเที่ยวกันดู

 

 

2. ถนนช้อปปิ้ง Oxford Street

Photo by Tony Webster from commons.wikimedia.org/wiki/File:Regent_Street_%26_Oxford_Street,_London_(12297634063).jpg [CC by-sa 4.0]

แหล่งช้อปปิ้งที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของกรุงลอนดอนเลยทีเดียว ถ้าจะเปรียบกับกรุงเทพคงจะเป็น สยาม, พระราม 1, สุขุมวิทตอนต้นนั่นแหล่ะ ซึ่งถนนสายนี้จะมีร้านค้าทอดยาวสองข้างทางไปจนตลอดระยะทาง 1.6 กิโลเมตร มีร้านค้าให้เลือกซื้อมากมายกว่า 300 ร้านค้าด้วยกัน แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องของความอินเทรนด์อีกด้วย นั่นก็เพราะสินค้าส่วนใหญ่ล้วนเป็นสินค้าแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมนั่นเอง และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการมาเที่ยวในช่วงวันคริสมาสต์ เพราะช่วงนี้ราคาสินค้าส่วนใหญ่จะถูกลงไปกว่าครึ่ง ซึ่งก็โดนใจเหล่านักช้อปสุดๆ

 

 

3. ถนนช้อปปิ้ง Regent Street 

Photo from pixabay.com/en/london-regent-street-england-street-526246/ [CC by-sa 4.0]

ถนนช้อปปิ้งอีกเส้นที่ขึ้นชื่อของลอนดอน ที่จะมีอยู่แยกหนึ่งไปตัดกับ Oxford Street ด้านบนด้วย ขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหราอลังการ และสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ทันทีที่แวะไปเที่ยวยังถนนสายนี้ ซึ่งถนน Regent Street ก็มีสินค้าให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่น ของเล่นเด็ก เสื้อผ้า เครื่องประดับและ Apple Store

 

 

4. ถนนช้อปปิ้ง Carnaby Street

Photo from pixabay.com/en/carnaby-street-london-uk-1633891/ [CC by 0.0]

สุดยอดแหล่งช้อปที่จะพาคุณไปพบกับความตื่นตาตื่นใจและได้ปลดปล่อยกันอย่างเต็มที่ โดยที่ถนน Carnaby Street มีสินค้าแฟชั่นให้คุณได้เลือกช้อปกันมากกว่า 150 แบรนด์ พร้อมด้วยร้านอาหารและบาร์อีกมากกว่า 50 ร้าน แถมยังมีผับสุดเจ๋ง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสนุกของแสงสีและเสียงเพลงอย่างเมาส์มันอีกด้วย น่าสนใจแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรจริงไหม

 

 

5. ถนนช้อปปิ้ง King’s Road

Photo by Mark Ahsmann from commons.wikimedia.org/wiki/File:King%27s_Road,_Chelsea,_London_SW10,_4_June_2011.jpg [CC by-sa 4.0]

สำหรับใครที่รักในสินค้าแฟชั่นอินเทรนด์แบบบูติค ต้องมาที่ถนนช้อปปิ้งสายนี้ เพราะที่นี่นอกจากจะมีร้านจำหน่ายสินค้ามากมายหลายร้านให้คุณได้ช้อปกันอย่างสนุกไม่แพ้กับแหล่งช้อปอื่นๆ แล้ว ก็มีการออกแบบตกแต่งร้านได้อย่างดึงดูด น่าสนใจอีกด้วย โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการออกแบบตกแต่งภายในอยู่ล่ะก็ แค่มาที่ถนนช้อปปิ้ง King’s Road แห่งนี้ ก็จะช่วยจุดประกายความคิดให้กับคุณได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน

 

 

6. ร้าน TK Maxx 

Photo by Kleon3 from commons.wikimedia.org/wiki/File:London,_Woolwich-Centre,_Powis_Street04.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนึ่งในร้านขวัญใจนักเรียนไทยในอังกฤษ มีหลายสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศอังกฤษ เฉพาะแค่ลอนดอนก็น่าจะมีอยู่กว่า 50 สาขาได้แล้ว ขายสินค้าสารพัดสิ่งจากแบรนด์ดังทั่วโลก ในราคาถูกยิ่งกว่าเอ้าเล็ทซะอีก หลายชิ้นลดที 70-80% โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าตกรุ่นหรืออาจจะมีตำหนิเล็กน้อย ทำให้แบรนด์ไม่สามารถนำไปขายได้ แต่หลายๆชิ้นนั้นแทบหาตำหนิไม่เจอเลย สินค้าที่ขายมีตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอางค์ น้ำหอม เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆอีกมากมาย เช่น กระเป๋าสะพายของ CK ราคา 30 ปอนด์! หรือรองเท้าผ้าใบ Superdry ราคา 20 ปอนด์

 

 

7. แหล่งช้อปสุดฮิป Covent Garden

Photo by Henry Kellner from commons.wikimedia.org/wiki/File:COVENT_GARDEN_MARKET_BUILDING_7482_pano_12.jpg [CC by-sa 4.0]

สำหรับใครที่อยากได้สินค้าแบบฮิปๆ ที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครและหาซื้อได้ยาก ก็ต้องที่นี่เลย Covent Garden แหล่งช้อปที่รวบรวมสินค้าแปลก หายากไว้อย่างมากมาย โดยเฉพาะเครื่องประดับทำมือที่มีเพียงชิ้นเดียวจากการสั่งทำของคุณเท่านั้น ทั้งยังมีเสื้อผ้า เครื่องสำอางแนวฟังกี้ สินค้าหัตถกรรมและงานศิลปะต่างๆ ที่ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นมาจากจินตนาการทั้งสิ้น ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปที่โดดเด่นที่สุดของลอนดอนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าพลาดที่จะแวะมาชมเด็ดขาด

 

 

8. ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ Canary Wharf

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cabot_Square,_Canary_Wharf_-_June_2008.jpg [CC by-sa 4.0]

Canary Wharf จุดรวมแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำของลอนดอน ที่มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะเป็นร้านขนาดเล็ก แต่ก็มีการออกแบบตกแต่งได้อย่างทันสมัยและน่าช้อปสุดๆ แถมยังเป็นสาขาของไฮสตรีทแบรนด์ ที่ได้ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดีจากร้านดีไซเนอร์ชั้นนำอีกด้วย และนอกจากบริเวณนี้จะเป็นแหล่งช้อปที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความนิยมแล้วก็ยังเป็นแหล่งรวมบ้านของนักธุรกิจชั้นนำของลอนดอนอีกด้วย ซึ่งจะโดนใจมากแค่ไหนก็ต้องลองมาช้อปกันดู

 

 

9. ห้าง Westfield

Photo by WiNG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Westfield_London_Main_Atrium_2009.jpg [CC by-sa 4.0]

ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยที่นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งช้อปที่ออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่อย่างสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย โดยที่ Westfield แห่งนี้ คุณจะได้พบกับสินค้าแบรนด์เนมยอดนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Next, Debenhams, House of Fraser และMarks & Spencer รวมถึงแบรนด์สินค้าสุดหรูระดับพรีเมี่ยมและไฮสตรีท ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของเหล่านักช้อปได้ดีจริงๆ นอกจากนี้ภายใน Westfield ก็ยังมีโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ยิมและบาร์ให้คุณได้ใช้บริการกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

 

 

10. ถนนช้อปปิ้ง Knightsbridge

Photo by Christine Matthews from geograph.org.uk/photo/4766089 [CC by-sa 4.0]

ถนนสายนี้เป็นแหล่งรวมสถานที่ช้อปปิ้งมากมาย ทั้งร้านค้าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ห้างสรรพสินค้าสุดหรูอย่าง ห้าง Harrods และ Harvey Nichols รวมถึงดีไซน์เนอร์เจ้าของแฟชั่นดังบนถนน Sloane ซึ่งก็เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสินค้าแบรนด์หรูหราและแฟชั่นอินเทรนด์ที่เพิ่งจะขึ้นเวทีแฟชั่นเป็นที่สุด แถมบรรดาห้างร้านต่างๆ ก็ล้วนมีการออกแบบตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดดเด่นและน่าสนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย จึงเหมาะกับการมาเที่ยวชม ช้อปปิ้งและถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำดีๆ มากทีเดียว

 

 

11. ตลาดแคมเดน Camden

Photo by J.Ligero & I.Barrios from commons.wikimedia.org/wiki/File:Camden_Town_Streetcorner_–_2015_–_London,_UK.jpg [CC by-sa 4.0]

อีกหนึ่งแหล่งช้อปยอดนิยมของลอนดอน ที่ตั้งอยู่ในย่านแคมเดนทาวน์ ซึ่งที่นี่ก็เป็นแหล่งรวบรวมสินค้ามากมายหลายชนิดที่น่าสนใจไม่แพ้แหล่งช้อปอื่นๆ เลยทีเดียว แถมสินค้าแต่ละอย่างก็ล้วนมีสไตล์ที่แตกต่างจากที่อื่นอีกด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครๆ ก็อยากจะแวะมาเที่ยวที่ตลาดแคมเดนแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งทั้งนี้ภายในตลาดแคมเดนก็จะมีการแบ่งโซนออกเป็นทั้งหมด 5 โซน ได้แก่
– โซน “Camden Lock Market” ขายพวกของที่ระลึก เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
– โซน “Camden Stables Market” ขายพวกสินค้าโบราณ เครื่องเพชร พลอย เสื้อผ้าวินเทจ เฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับต่างๆ
– โซน “Camden Canal Market” ขายพวกของที่ระลึกและสินค้าแฟชั่น
– โซน “Inverness Street Market” ขายพวกของที่ระลึก เสื้อผ้า พร้อมทั้งมีร้านอาหารนานาชาติและบาร์ด้วย
– โซน “Buck Street Market” มีร้านเสื้อผ้าและร้านเครื่องประดับแฟชั่นกว่า 200 ร้าน ทั้งยังเป็นโซนตลาดที่ตั้งขึ้นเป็นโซนแรกอีกด้วย

 

 

12. ย่านช้อปปิ้ง Notting Hill

Photo by robertsharp from flickr.com/photos/robertsharp59/7883535488/ [CC by-sa 2.0]

ย่านช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดที่จะแวะมาช้อปปิ้งที่นี่กันอยู่เสมอ โดยสินค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ก็จะเป็นของเก่าหายาก หนังสือ เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ อาหารเพื่อสุขภาพและของขวัญแหวกแนวนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากได้ของฝากแปลกๆ ไม่ซ้ำใครไปฝากคนทางบ้านล่ะก็ ต้องแวะมาที่ย่านช้อปปิ้งแห่งนี้กันเลย

 

และนี่ก็คือ 12 แหล่งช้อปปิ้งในกรุงลอนดอนที่แนะนำกันสำหรับขาช้อป เพราะแหล่งช้อปเหล่านี้ล้วนมีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มาเที่ยวลอนดอน ก็อย่าลืมแวะมาช้อปปิ้งพร้อมซื้อของไปฝากคนทางบ้านที่แหล่งช้อปเหล่านี้กันด้วย