แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดแคมเด็น Camden Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Camden Market เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงลอนดอน ตั้งอยู่ในย่านแคมเดนทาวน์ เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าทุกประเภท โดยสินค้าแต่ละชนิดของที่นี่จะมีสไตล์ที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้าวินเทจ มีทั้งมือหนึ่งและมือสอง กระเป๋า ของแฮนดเมด งานฝีมือ ของที่ระลึกต่างๆ เครื่องประดับ และสินค้าแฟชั่นที่กำลังนำเทรนด์ในขณะนี้ รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย ซึ่งภายในตลาดแห่งนี้จะแบ่งสินค้าออกเป็นโซนต่าง ดังนี้

โซน “Camden Lock Market” เป็นโซนร้านค้าขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และก็ของที่ระลึก ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นโซนขายสินค้าหัตถกรรมมาก่อน โซนนี้จะมีร้านอาหารที่ตั้งอยู่ตามลำคลองด้วย โดยโซนนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น.

Photo by Tredok from flickr.com/photos/tredok/20179067651/ [CC by-sa 4.0]

โซน “Camden Stables Market” เป็นโซนร้านค้าเสื้อผ้าวินเทจ สินค้าโบราณ เครื่องเพชร พลอย เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งแต่ก่อนตลาดโซนนี้เคยเป็นคอกม้ามาก่อน จึงทำให้หลายคนเรียกติดปากกันว่า “ตลาดคอกม้า” โซนนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ วันจันทร์ – ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 10.00 น. 18.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00น.

โซน “Camden Canal Market” อยู่บริเวณใกล้ๆ สะพานเรียบคลอง เป็นตลาดเล็กๆ ที่ขายพวกสินค้าแฟชั่นและของที่ระลึก ซึ่งจะเปิดเฉพาะวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์เท่านั้น

โซน “Inverness Street Market” โซนร้านค้าเสื้อผ้าและร้านขายของที่ระลึก ภายในมีบาร์ ร้านอาหารนานาชาติตั้งอยู่ตามริมถนน ซึ่งตลาดนี้ในอดีตเคยเป็นตลาดขายผัก ผลไม้ในย่านชุมชนมาก่อน

โซน “Buck Street Market” เป็นโซนหนึ่งที่สำคัญของตลาดแคมเดน เนื่องจากเป็นโซนที่ตั้งขึ้นเป็นโซนแรกของตลาด ที่สำคัญมีสัญลักษณ์ “Camden Marget” ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในโซนนี้ ภายในตลาดจะมีร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับแฟชั่นกว่า 200 ร้าน โซนนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30 น. – 18.00 น.
ถือเป็นตลาดแห่งหนึ่งที่คงความเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ที่แตกต่างจากตลาดอื่นๆ จึงทำให้ที่แห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยบรรยากาศที่มีความเป็นวิถีชีวิตของคนเมืองลอนดอนที่แท้จริง

Photo by Nick Bramhall from flickr.com/photos/black_friction/1344219768/ [CC by-sa 2.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Tube Underground สถานี Camden Town หรือสถานี Chalk Farm

แผนที่ตลาดแคมเด็น Camden Market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.541565,-0.1465153
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก