แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่าน Soho


ย่าน Solo เป็นย่านที่มีการผสานความแตกต่างของวัฒนธรรมที่หลากหลายได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารการกิน การแสดงโชว์ต่างๆ ไปจนถึงสถานบันเทิงอย่างผับ และบาร์ ย่านนี้เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายของลอนดอน จึงไม่แปลกที่จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาจากทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งวันทั้งคืน

ข้อมูล Soho ตั้งอยู่ใจกลางของ west end ของกรุงลอนดอน มีพื้นที่ครอบคลุมเพียงประมาณ 2.6 ตารางเมตรจึงง่ายต่อการเดินเท้า แถมย่านนี้ยังล้อมรอบด้วยสถานีรถไฟใต้ดินการเดินทางมาย่านนี้จึงเป็นสิ่งที่สะดวกมาก กิจกรรมที่น่าสนใจในโซโหมีหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่การช้อปปิ้ง การเที่ยวชมลอนดอนนั้นจะไม่ถือว่าเสร็จสมบูรณ์ถ้าคุณไม่ได้มาข้อปปิ้งที่โซโห ที่นี่มีร้านบูติกที่น่าสนใจที่สุดในลอนดอน ซึ่งสามารถพบได้ที่ Carnaby street หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำที่ดีที่สุดอย่าง Oxford street และ Regent street นอกจากนั้นแล้วโซโหยังเป็นที่ตั้งของร้านของเล่นที่มีชื่อเสียงอย่างร้าน Hamleys และห้างสรรพสินค้าสไตล์ทิวดอร์ Liberty รวมไปถึงร้านช็อกโกแลตชื่อดังอย่าง Paul A Young และอื่นๆ อีกมากมายด้วย

มาต่อกันที่กิจกรรมถัดมาอย่างละคร โซโหนับเป็นอีกย่านหนึ่งที่มีโรงละครมากมาย ที่มีละครเพลงขนาดใหญ่และมีบทที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย เช่น คุณสามารถจองตั๊วเพื่อดู Stomp ที่โรงละคร Ambassador , Theatre les Miserables ที่โรงละคร Queen’s หรือTriller ที่ Lyric เป็นต้น และอีกมากมายที่คุณสามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ในเว็ปของโซโห

และกับอีกกิจกรรมที่ถือว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับการมาเยือนโซโห นั่นก็คือการชมดนตรีและท่องเที่ยวตามผับบาร์ เพราะโซโหนั้นจัดได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของการแสดงดนตรีสดและการเที่ยวคลับในกรุงลอนดอน และคุณนังสามารถหาทุกอย่างได้จากผับแบบไม่ประจำกับบาร์ลับอีกด้วย สำหรับบาร์ยอดนิยม เช่นThe O bar และ Bar soho ที่ให้บริการด้วยค็อกเทลมากมายพร้อมแสงสีเสียงที่น่าค้นหายามค่ำคืนใจกลางกรุงลอนดอน หรือจะเป็น Bar Italia บาร์ที่เหมือนกาแฟยามดึกที่จะช่วยปลุกชีวิตชีวาในการออกเที่ยวให้กับคุณ นอกจากนี้คุณยังได้พบกับสถานที่จัดแสดงดนตรีสุดเจ๋งที่มีประวัติ rock & roll เช่น Borderline และ 100 club ในโซโหอีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว เรื่องกินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของโซโห ด้วยมีของกินให้เลือกมากมายหลากหลายประเทศทั้งโซนยุโรปและเอเชีย โดยเฉพาะใครอยากทานอาหารถูกปากสามารถข้ามไปทานฝางไชน่าทาวน์ใกล้ๆ นี่ได้เลย


วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกโดยรถไฟใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Piccadilly Circus , Oxford circus และ Leicester square

แผนที่ย่าน Soho และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5153 ,-0.1322
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก