แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แหล่งช้อปปิ้ง Burlington Arcade


Burlington Arcade เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและหรูหราที่สุดในลอนดอนเลยก็ว่าได้  และแน่นอนว่าเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง  ไปจนถึงสินค้าแนววินเทจสวยหรูหราและสินค้าที่เป็นมากกว่าแบรนด์เนมอย่างร้านกระเป๋า , นาฬิกาหรืออัญมณีที่เปิดมายาวนานแล้วให้ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย

สำหรับ Burlington Arcade นั้นเดิมทีเป็นคฤหาสน์ของท่านลอร์ด George Cavendish ซึ่งเป็นคฤหาสน์ติดถนนหลังใหญ่มีพื้นที่กว้างขวางแต่ประสบปัญหาคือมีผู้คนนำขยะมาทิ้งในบริเวณคฤหาสน์มากมาย  ตั้งแต่ขวดน้ำ  พลาสติกต่างๆ เปลือกหอยไปจนถึงซากสัตว์ที่ตายแล้ว  ท่านลอร์ดจึงได้คิดแก้ปัญหาด้วยการให้สถาปนิกออกแบบเปลี่ยนพื้นที่ถนนแคบๆ ข้างพื้นที่บ้านให้เป็น shopping arcade ที่สวยงามหรูหราที่สุดในศตวรรษที่ 19 เพื่อป้องกันให้คนไม่กล้าทิ่งขยะนั่นเอง  ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการในปี 1819 นับว่าเป็น shopping arcade แห่งแรกในโลกที่เป็นต้นแบบให้ของแหล่ง shopping แบบนี้อีกมากมายในโลก

แน่นอนว่าด้วยความสวยงามหรูหราของที่นี่  คนส่วนใหญ่ย่อมคิดว่าสินค้าที่ขายในนี้ต้องมีแต่ของแบรนด์เนมเท่านั้น  แต่เปล่าเลย  นอกจากสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังแล้วร้านค้าที่โดดเด่นของที่นี่ก็คือร้านที่เปิดมายาวนานเป็นร้อยปีดังเช่นร้านกระเป๋า Globe-Trotter ที่ซึ่งมีคนดังมากมายมาเป็นลูกค้า  ไม่ว่าจะเป็นนายกเชอร์ชิลหรือแม้แต่ควีนอลิซาเบธที่ 2  ก็ยังทรงใช้กระเป๋าของร้านนี้ตอนไปฮันนีมูนอีกด้วย  ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของราชวงค์อังกฤษ  เห็นได้จากมีร้านค้าหลายร้านที่ได้รับตรา Royal warrants of appointment ซึ่งเป็นตราที่แสดงถึงการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการแก่ราชวงศ์อังกฤษนั่นเอง  จึงไม่แปลกใจเลยที่ด้านหน้าบริเวณทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่ที่คัดมาจากหน่วยพิเศษในกรมตำรวจใส่ชุดเครื่องแบบและหมวกทรงสูงคอยดูแลความปลอดภัยอยู่ด้วย

นอกจากสินค้าแบรนด์เนมที่นี่ยังมีร้านบูติกน่ารักๆ ร้านค้าจำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารน่าเช็คอินมากมายไว้รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวอีกด้วย  ใครที่ชอบช้อปปิ้งหรือชอบถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่คือคำตอบ  เพราะคุณสามารถรัวชัตเตอร์ได้สวยทุกมุม  และได้ภาพสวยๆ หลายภาพกลับมาอย่างแน่นอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์เปิด  11.00 น. จนถึง 18.00 น. และในส่วนของ วันจันทร์ – วันเสาร์  เปิด 09.00 น. จนถึง 19.30 น. ตามเวลาในลอนดอน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถบัสหมายเลข 8 , 9 , 14 , 19 , 22 , 38 หรือจะเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดิน  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดได้แก่สถานีใต้ดิน green park ที่ใข้เวลาเดินจากสถานีเพียง 3 นาทีเท่านั้น  หรือจะเป็นสถานีใต้ดิน Piccadilly Circus ก็ได้ซึ่งจะใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาทีจากสถานี  นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางโดยรถไฟ โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ charing cross ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 14 นาทีจากสถานี  หรือสถานีรถไฟวิคตอเรีย  ซึ่งจะใช้เวลาเดินประมาณ 19 นาทีจากสถานีก็ได้เช่นกัน

แผนที่แหล่งช้อปปิ้ง Burlington Arcade และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5089779,-0.140237 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก