แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โรงอุปรากรแห่งชาติ Royal Opera House


โรงอุปรากรแห่งชาติ(Royal Opera House) เป็นศูนย์รวมการแสดงโอเปร่าและบัลเล่ต์ระดับโลกมากมาย ที่สลับสับเปลี่ยนการแสดงมาให้ผู้คนได้เข้าถึงและชื่นชมศิลปะชั้นสูงทั้งสองแขนงนี้ ตั้งอยู่บนถนน Bow Street ของนครลอนดอน ตัวตึกโอ่อ่าที่เห็นในปัจจุบันนี้ ถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นครั้งที่สามแล้วโดยสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1856 เนื่องจากว่าสองครั้งก่อนหน้าโรงอุปรากรได้ถูกทำลายไปในกองเพลิง (ปี ค.ศ. 1808 และ 1856)

Royal Opera House ดำเนินงานภายใต้คอนเซ็ปที่ว่า “enrich people’s lives through opera and ballet” หรือก็คือ “ยกระดับชีวิตของผู้คนผ่านทางโอเปร่าและบัลเล่ต์” เป็นปณิธานที่หมายจะจรรโลงจิตรวิญญาณของผู้คนด้วยศิลปะการแสดงชั้นสูงเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม Royal Opera House นั้นไม่ได้มีดีแค่การแสดงบนเวทีแต่เพียงอย่างเดี่ยว แต่ยังมีกิจกรรมอื่นให้เลือกกันอีก เช่นทัวร์พาชมโรงละครที่มีให้เลือกอีกหลากหลายออฟชั่นด้วยกัน ได้แก่

– Backstage Tour: (กินเวลาราว 1 ชั่วโมง 15 นาที) เป็นการพาชมเบื่องหลังการทำงานก่อนมีการแสดงจริงบนเวที อาจมีโอกาสที่จะได้เยี่ยมชมรอยัลบัลเล่ต์ในชั้นเรียนด้วย

– Velvet, Gilt and Glamour Tour: (กินเวลาราว 45 นาที) เป็นการพาชมที่เน้นด้านความงดงามของสถาปัตยกรรม รวมทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ของโรงละครแห่งนี้ รับชมประวัตินักร้องโอเปร่าที่มีชื่อเสียง และยังได้เข้าชม Royal Retiring Room ซึ่งมีไว้ต้อนรับเชื้อพระวงศ์และแขกคนสำคัญที่มาชมการแสดงโดยเฉพาะ

– Thurrock Tours: ทัวร์นี้เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบด้านแฟชั่นโดยเฉพาะ เพราะเป็นทัวร์ที่เน้นพาชมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนักแสดงที่ Royal Opera House และ Bob and Tamar Manoukian Production Workshop and Costume Centre ซึ่งเป็นที่ทำงานของช่างฝีมือที่สร้างสรรค์ชุดสำหรับนักแสดงบนเวทีโรงละครโอเปราเฮาส์ หมายเหตุ: ทัวร์นี้ไม่รับเด็กอายุต่ำกว่า 8 ขวบ

นอกจากนี้ Royal Opera House ยังมีบาร์และร้านอาหาร ไว้คอยให้บริการ โดยสามารถจองร้านอาหารได้ล่วงหน้าถึง 72 ชั่วโมงก่อนการแสดงที่คุณมีตั๋ว และก่อนกลับคุณยังสามารถแวะร้านขายของที่ระลึกเพื่อซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

สำหรับชาวเอเชียหรือคนไทยอย่างเราๆ การเข้าชม หรือเข้าถึงศิลปะชั้นสูงอย่างโอเปร่าและบัลเล่ต์นั้น ดูเป็นเรื่องไกลตัวและคงจะเกิดขึ้นได้ยากอยู่ซักหน่อย แต่หากว่ามีโอกาสได้แวะเวียนมาเที่ยวลอนดอนแล้ว การได้เข้าชมการแสดงที่ Royal Opera House ซักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าลองเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ทัวร์ชมโรงละครแบบต่าง ๆ ราคา 8 – 12 ปอนด์ (ขึ้นกับประเภททัวร์ บัตรนักเรียนใช้เป็น
ส่วนลดได้) ตั๋วเข้าชมการแสดงราคาขึ้นกับการแสดง รอบและทำเลที่นั่ง ตรวจสอบราคาได้ทาง Official website

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ขายตั๋วชมการแสดงเปิดขาย: จันทร์-เสาร์ 10.00 – 19.30 น. หรือจนกว่าการแสดง
จะเริ่ม วันอาทิตย์และวันหยุดอื่น ๆ ขายตั๋วก่อนเวลาการแสดงจะเริ่ม 2-4 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน underground tube สถานี Covent Garden (Piccadilly Line)

แผนที่โรงอุปรากรแห่งชาติ Royal Opera House และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.513018, -0.122188
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก