แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

คลองรีเจ้นท์ Regent’s Canal


คลองรีเจ้นท์(Regent’s Canal) เป็นคลองที่อยู่ทางตอนเหนือของลอนดอนประเทศอังกฤษ มีความยาว 13.8 กิโลเมตร (8.6 ไมล์) ถูกขุดขึ้นใน ปี 1812 และเสร็จสิ้นในปี 1820 โดยคลองแห่งนี้จะเชื่อมโยงกับ the Paddington Arm ซึ่งเป็นส่วนของคลอง Grand Union Canal ที่บริเวณที่เรียกว่า Little Venice วัตถุประสงค์แรกเริ่มของการขุดคลองก็เพื่อเป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งที่จะเชื่อมถึงใจกลางลอนดอนกับทางตอนเหนือ ในอดีตมีการลำเลียงสินค้า เช่น ไม้ซุง ถ่านหิน วัสดุก่อสร้างและอาหาร เข้าและออกจากกรุงลอนดอนโดยใช้การขนส่งทางนี้ จนกระทั่งปี ค.ศ. 1960 เป็นต้นมาการใช้เรือเพื่อการขนส่งเชิงพาณิชย์ได้ถูกลดบทบาทลง ผู้คนหันไปขนส่งสินค้าโดยใช้รถไฟแทน ในปัจจุบัน คลอง Regent แห่งนี้ไม่ได้ถูกใช้เพื่อการขนส่งสินค้าอีกแล้ว แต่กลับกลายเป็นที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้บรรยากาศการล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ริมสองฝั่งคลอง สามารถขึ้นเรือได้ที่ Little Venice ซึ่งจะมีเรือของหลายบริษัทไว้คอยให้บริการ โดยเส้นทางเดินเรือจะเริ่มตั้งแต่ Little Venice ไปจนถึง Camden Lock Market ซึ่งตลาด Camden นี้นับเป็นที่ช็อปปิ้งยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาเที่ยวละแวกนี้

การเดินเล่นเลียบคลอง Regent ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากสองฝั่งคลองมีบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ ทัศนียภาพสวยงามน่ามอง ตึกรามบ้านช่องก็เจริญหูเจริญตา (บริเวณนี้เป็นย่านคนมีเงิน) เหมาะกับการมาเดินทอดน่อง กินลมชมวิวเพื่อชาร์จแบตในวันสบายๆ ที่ต้องการหลบหนีจากความเร่งรีบวุ่นวายกลางลอนดอน ตัวคลองจะผ่านสวนสาธารณะ Regent’s Park,  สวนสัตว์ London Zoo และตลาด Camden อันมีชื่อเสียง และยังอยู่ใกล้หอศิลป์และสตูดิโอขนาดเล็กอีกหล่ายแห่งของลอนดอนที่เปิดแสดงผลงานศิลป์ ทำให้ระหว่างการเดินเล่นไปตามคลองสายนี้ไม่น่าเบื่อเพราะมีจุดน่าสนใจให้ได้แวะชมแวะเที่ยวกันตลอดเส้นทางเลยทีเดียว นอกจากนี้หากเดินเลียบไปตามคลองเรื่อยก็จะสามารถเดินไปถึงเนิน Primrose Hill ได้ จากยอดเนินแห่งนี้เราจะเห็นวิวทิวทัศน์ของลอนดอนฝั่งตะวันตก ที่เด่น ๆ ก็คงจะเป็น The Shard ตึกสามเหลี่ยมว่ากันว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในสหภาพยุโรป ในวันที่อากาศดีของลอดดอน เราจะได้เห็นชาวเมืองจำนวนไม่น้อยขึ้นมานั่งพักชมวิว นอนอาบแดด อ่านหนังสือบนเนินนี้แห่ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน  สถานี Warwick Avenue, สถานี Edgware Road

แผนที่คลองรีเจ้นท์ Regent’s Canal และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.521698, -0.182075 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก