แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ St James’s Park

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

St James’s Park เป็นสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในย่าน Westminster ของกรุงลอนดอน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกติดกับสวนสาธารณะอีกหลายแห่งในบริเวณนั้น ไม่ว่าจะเป็น Hyde Park, Green Park และสวน Kensington นอกจากนี้ยังอยู่ติดกับสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังบักกิ้งแฮม อนุสาวรีย์ชัยแห่งลอนดอน และพระราชวังเซนต์ เจมส์ ใครที่กำลังหาที่พักผ่อนไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้มากนัก ต้องมาที่นี่เลย ยิ่งถ้าได้มุมดี ๆ จะสามารถถ่ายวิวพระราชวังบักกิ้งแฮม และชิงช้าสวรรค์ยักษ์ London Eye สะท้อนผิวน้ำอย่างงดงาม

ความเป็นมาของสวนสาธารณะ St James’s Park

สวนสาธารณะ St James’s Park มีที่มาจาก กษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 แห่งอังกฤษ ได้ตัดสินใจซื้อพื้นที่แห่งนี้ไว้ในปี 1532 ต่อมาเมื่อกษัตริย์เจมส์ที่ 1 ขึ้นครองราชบัลลังก์ในปี 1603 ก็ได้ปรับพื้นที่เหล่านี้ให้กลายเป็นสวนสาธารณะ และได้เก็บสัตว์พื้นเมืองของต่างประเทศไว้ในสถานที่แห่งนี้ เช่น อูฐ จระเข้ ช้าง เป็นต้น
จนกระทั่งกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 2 ที่ถูกเนรเทศจากฝรั่งเศสมาที่อังกฤษได้มาเห็นสวนเหล่านี้เข้า จึงได้ตัดสินใจที่จะปรับปรุงสวนเหล่านี้อีกครั้งให้มีสไตล์แบบฝรั่งเศส และได้เปิดให้สาธารณะชนได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่แห่งนี้ และหลังจากนั้นก็ยังมีการปรับปรุงตกแต่งสวนอยู่เรื่อย ๆ มาจนถึงปัจจุบัน

ภายใน St James’s Park มีให้เที่ยวชมบ้าง

ด้วยความที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ทำให้สวนสาธารณะ St James’s Park ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสวนสาธารณะมรดกแห่งอังกฤษ และด้วยความที่มีขนาดใหญ่ จึงทำให้ภายในสวนแห่งนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจให้เข้าชมแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

1. เดินผ่านสะพานสีฟ้า (Blue Bridge) เพื่อชมวิวที่สวยงามที่สุด

สะพานสีฟ้าในสวนสาธารณะ St James’s Park ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการเดินข้ามแม่น้ำในสวนไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ความพิเศษที่นอกจากความสวยงามของสะพานแล้ว ยังอยู่ที่ระหว่างเดินผ่านสะพานแล้วชมวิว จะเห็นพระราชวังบักกิ้งแฮม ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ London Eye และหอนาฬิกาบิ๊กเบนเป็นฉากหลังที่สวยงามจนน่าทึ่ง

2. แปลงดอกไม้อันงดงามของพระราชวังบักกิ้งแฮม

ใจกลางของสวนสาธารณะ St James’s Park เป็นสถานที่ตั้งของสวนแห่งความทรงจำ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงพระราชินีวิคตอเรีย ซึ่งโดดเด่นไปด้วยดอก wallflower สีเหลือง และดอกทิวลิปสีแดงที่บานสะพรั่งพร้อมกันมากกว่า 50,000 ดอก จนอดใจไม่ได้ที่จะต้องรีบคว้ากล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพไว้เลย

3. ชมนกกระยางเล่นน้ำอย่างสบายตา

เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับสวนสาธารณะแห่งนี้ยิ่งขึ้น ด้วยการเดินชมนกกระยาง ที่ได้อาศัยอยู่ในสวนสาธารณะมามากกว่า 400 ปีแล้ว โดยนกกระยางเหล่านี้มีต้นกำเนิดมาจากทูตของรัสเซีย ได้มอบเป็นบรรณาการให้กับกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 2 ของอังกฤษ

4. ขบวนพาเหรดหลากสีสันของกองทัพอังกฤษ

ถ้าหากใครที่เดินทางมาสวนสาธารณะ St James’s Park ในช่วงเดือนมิถุนายน ก็จะได้ชมกองทัพทหารอังกฤษเดินสวนสนามเพื่อเป็นการเฉลิมพระชนมพรรษาให้กับพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 อีกด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 05.00 น. - 00.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้โดยรถไฟใต้ดิน underground tube มาลงที่สถานี Westminster

แผนที่สวนสาธารณะ St James’s Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.502473, -0.134897 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก