แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ของพระราชินี The Queen’s Gallery


The Queen’s Gallery เป็นหอศิลป์ที่เปิดให้ประชาชนโดยทั่วไปได้มีโอกาสเข้าชมผลงานสะสมทางศิลปะของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งใช่ว่าจะหาชมกันได้ง่ายๆ นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการผลงานศิลปะของนักเขียนชาวอิตาลีผู้โด่งดังซึ่งรูจักกันในนาม คานาเล็ตโต อีกด้วย

The Queen’s Gallery นั้นตั้งอยู่ใน Buckingham palace อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าเป็นหอศิลป์สาธารณะที่เปิดให้ประชาชนโดยทั่วไปสามารถได้เข้าไปเยี่ยมชม  ซึ่งตั้งอยู่ในส่วนของราชวงศ์อังกฤษในกรุงลอนดอน  โดยหอศิลป์นี้จะตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของพระราชวังบักกิ้งแฮม  โดยแต่เดิมได้ถูกปรับปรุงให้เป็นโบสถ์ส่วนตัวของพระราชินีวิกตอเรียแต่ได้ถูกโจมตีทางอากาศ   ต่อมาจึงปรับปรุงเป็นหอศิลป์และเปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปี พ.ศ. 2505 ได้รองรับผู้เข้าชมมากกว่า 5 ล้านคน จนต่อมาในปี 2542 ได้ถูกปิดไป  และได้ดำเนินการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโดยนายจอห์น ซิมสันและหุ้นส่วนของเขาและได้มีการเปิดตัวอีกครั้งในปี พ.ศ. 2545 โดยได้รับเกียรติจากอลิซาเบธ ที่สองในการเปิดหอศิลป์แห่งนี้  ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการปรับปรุงตัวอาคารใหม่ให้มีระเบียง  และมีห้องที่กว้างขวาง และใหญ่กว่าเดิมมากถึง 3 เท่า เพื่อให้สามารถรองรับประชาชนที่เข้าเยี่ยมชมได้มากขึ้น  ไม่แออัดและสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี นอกจากการปรับปรุงให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นแล้วในส่วนของการดีไซน์นั้นก็มีการปรับปรุงและมุ่งเน้นให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย  มีความสวยงามหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์แบบอังกฤษมากยิ่งขึ้น  รวมไปถึงสามารถชมผลงานทางศิลปะได้หลากหลายในคราวเดียว

ในส่วนของผลงานนั้น  ประกอบไปด้วยผลงานอันล้ำค่าซึ่งเป็นของสะสมมากมายของราชวงศ์อังกฤษ  มีผลงานทางศิลปะหลากหลายแบบให้ชม  แต่ผลงานเด่นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมนั้นได้แก่ผลงานนิทรรศการการของนักเขียนที่รู้จักกันในนาม คานาเล็ตโต  โดยในการจัดนิทรรศการนั้นคุณสามารถชมผลงานของคานาเล็ตโตได้มากมายในคราวเดียว  ที่สำคัญภายในหอศิลป์ยังสามารถถ่ายรูปได้เพียงแต่ห้ามใช้แฟลชเท่านั้น  และคุณยังสามารถไปเยี่ยมชมพราชวังบักกิ้งแฮมที่อยู่ใกล้ๆ ที่มีมงกุฎและของมีค่ามากมายของราชวงศ์ให้ชมได้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: โดยปกติค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 11 ยูโร , สำหรับนักเรียน ( มีบัตรนักเรียนโชว์ ) และสำหรับผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป 10 ยูโร , สำหรับผู้ที่อายุน้อยกว่า 17 ปี 5.50 ยูโร และฟรีสำหรีบเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีลงมา

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยปกติจะเปิดทุกวันในเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 17.30 น.  ตามเวลาในลอนดอน ( แต่เปิดรับคนถึง 16.15 น. เท่านั้นหลังจากนั้นไม่รับให้เข้าชม และสามารถชมได้ถึงตามเวลาที่ปิด )  แต่จะมีบางช่วงที่เปิด – ปิดไม่ตรงตามเวลาปกติและมีบางช่วงปิดให้เข้าชม

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยง่ายโดยใช้รถบัสหมายเลข 11 , 211 , C1 และ C10 บนถนน Buckingham palace หรือเดินเพียง 10 นาทีจากพระราชวังวิกตอเรีย นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางโดยใช้รถไฟหรือรถส่วนตัวได้

แผนที่หอศิลป์ของพระราชินี The Queen’s Gallery และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.500068, -0.142127
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก