แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศูนย์ศิลปะย่านเซ้าท์แบงค์ Southbank Art Centre


Southbank Art Centre เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำเทมส์ ระหว่างสะพาน Hungerford กับสะพาน Waterloo ซึ่งภายในประกอบด้วยห้องจัดแสดงผลงานศิลปะหลักๆ 3 ห้อง ได้แก่ The Royal Festival Hall เป็นสถานที่จัดแสดงดนตรีคลาสสิกชั้นนำของกรุงลอนดอน เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1951 ภายในหอประชุมประกอบด้วยที่นั่งกว่า 2,500 ที่นั่ง จัดเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานแสดงชั้นนำของโลก รวมทั้งหอสมุด The Saison Poetry ห้องสมุดที่รวบรวมบทกวีต่างๆ ในอังกฤษและแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับนักกวี นักวิชาการ ตลอดจนประชาชนทั่วไป รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของชุมชนกวีนิพนธ์ในประเทศ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1953 โดย Arts Council อีกทั้ง The Purcell Room ร่วมกับหอศิลป์ Hayward ซึ่งเป็นศูนย์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ภายในมีการจัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ ศิลปะร่วมสมัย และผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง Leonardo da Vinci และ Edvard Munch โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากถึง 6 ล้านคนต่อปี

ในแต่ละปี ด้านในของ Southbank Centre จะมีการจัดแสดงหลายประเภททั้งดนตรี เต้นรำ วรรณคดี กว่า 2,000 รายการ รวมถึงกิจกรรมฟรีและกิจกรรมเพื่อการศึกษากว่า 2, 000 รายการ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะอีก 3 – 6 รายการ ในหอศิลป์ Hayward ที่จัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น รวมถึงจัดนิทรรศการท่องเที่ยวแห่งชาติ ซึ่งสามารถเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ในสหราชอาณาจักรกว่า 100 แห่ง ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีงานศิลปะที่โดดเด่นทรงคุณค่า และมีการจัดแสดงประเภทต่างๆ ที่น่าสนใจ จนไม่อาจละสายตาได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี แต่บางส่วนเสียค่าใช้จ่าย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: Royal Festival Hall เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันคริสต์มาสและวันปีใหม่
The National Poetry Library เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์
Queen Elizabeth Hall, Purcell Room and Hayward Gallery ปิดปรับปรุงชั่วคราว
เวลาเปิด – ปิด : Royal Festival Hall เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 23.00 น.
The National Poetry Library เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 20.00 น.
Queen Elizabeth Hall, Purcell Room and Hayward Gallery ปิดปรับปรุงชั่วคราว

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Waterloo หรือสถานี Embankment
นั่งรถไฟลงสถานี Waterloo, Waterloo East, Charing Cross, Blackfriars
นั่งรถประจำทางสาย 1, 4, 26, 59, 68, 139, 168, 171, 172, 176, 188, 243, 521

แผนที่ศูนย์ศิลปะย่านเซ้าท์แบงค์ Southbank Art Centre และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.506317,-0.1178133
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก