หอคอย Jewel Tower


Jewel tower ส่วนหนึ่งของมรดกทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษ อันมีขนาดเล็กและซ่อนอยู่ในมุมหนึ่งของย่าน Westminster ตรงข้ามกับอาคารรัฐสภา ที่ซึ่งคุณจะได้รับการถ่ายทอดประวัติศาสตร์ของอังกฤษผ่านภาพวาดมากมายตรงผนัง และได้รับการบอกเล่า ความช่วยเหลือต่างๆ รวมไปถึงการต้อนรับและบริการที่ดีจากพนักงานของที่นี่
ข้อมูล Jewel tower เป็นอาคารที่มีอายุมากกว่า 650 ปี เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในย่าน Westminster อาคารนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1365 โดยอาคารนี้นั้นเกิดขึ้นเพื่อการเอาชีวิตให้รอดปลอดภัยจากอันตรายในยุค 1360 ที่มีการเปลี่ยนแปลวทางกายภาพครั้งยิ่งใหญ่กับประเทศอังกฤษ โดยจุดเด่นของตัวอาคารอยู่ที่การแกะสลักอันหรูหราของเพดานจากศตวรรษที่ 17 และบริเวณโดยรอบอาคารจะมีภาพข่าวที่โหดร้ายบางส่วนติดอยู่ซึ่งเป็นประวัติของเหล่าอาชญากร Jewel tower เป็นอาคารรูปตัวแอลที่มีทั้งหมด 3 ชั้น ด้างล่างมีรูปปั้นหินแกะสลักเป็นรูปคนที่มีหน้าตาแปลกประหลาด 4 คน ชั้นใต้ดินโดดเด่นด้วยโครงกระดูกมนุษย์ และสัตว์ในตำนานต่างๆ มากมาย ชั้นหนึ่งเป็นชั้นที่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 ซึ่งจะแสดงให้เห็นได้ชัดที่เพดานขาหนีบแคยเรียงรายอยู่ในหินพอร์ตแลนด์และมีวันที่ของหลุมฝังศพที่ไม่รู้จัก ผนังเป็นอิฐแทนที่จะเป็นไม้ และมีประตูเป็นเหล็ก ส่วนในชั้นบนสุดนั้นเป็นชั้นที่ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ชั้นสองของชั้นบนสุดเป็นชั้นที่ปลอดภัยที่สุด นั่นคือมีประตูทั้งหมด 2 ชั้น มีเจาผิงและสิ่งของต่างๆ บริเวณหน้าต่างคล้ายบานเกล็ด ภายในหอคอยนั้นมีบันไดวนขึ้นไปดาดฟ้าซึ่งสามารถชมวิวที่สวยงามของลอนดอนได้ด้วย

หอคอยนี้เป็นหนึ่งในอาคารที่ยังหลงเหลืออยู่ของพระราชวัง Westminster โดยเป็นตัวอย่างที่ดีของการเอาตัวรอดจากการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของอังกฤษในยุคนั้น ที่แม้จะมีความเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามกาลเวลาแต่ยังคงเอกลักษณ์และกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบศตวรรษที่ 14 เหลือไว้ให้ชื่นชมอยู่บ้าง ซึ่งสถาปัตยกรรมแบบนี้หาชมได้ยากมากแล้วในประเทศอังกฤษ

นอกจากความสวยงามแบบดั้งเดิมที่หาชมได้ยากแล้ว อีกหนึ่งความประทับใจของสถานที่แห่งนี้คือการบริการของพนักงานตั้งแต่การต้อนรับตลอดจนถึงการดูแลให้คำแนะนำและความรู้ต่างๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีร้านขายสินค้าที่ระลึกต่าง ๆ ไว้บริการด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 5 ปอนด์ เด็ก (5-15ปั) 3 ปอนด์ ราคา 13 ปอนด์สำหรับครอบครัวที่มีผู้ใหญ่ 2คน และเด็ก 3 คน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 16..00 น.

วิธีการเดินทาง

ใช้การเดินทางโดย London Underground สถานีที่ใกล้คือ Westminster station ขึ้นมาจากสถานีจะมองเห็นสะพาน ให้มองหารัฐสภาแล้วหอคอยนี้จะอยู่ตรงข้ามรัฐสภา

แผนที่หอคอย Jewel Tower และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4986 ,-0.1262 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก