แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ ลอนดอน Museum of London


Museum of London พิพิธภัณฑ์แหล่งเรียนรู้ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงลอนดอนที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของเมืองที่ยิ่งใหญ่ของผู้คนจากยุคก่อนประวัติศาสตร์มาจนถึงยุคปัจจุบัน หลายๆ เรื่องราวที่คุณจะได้สัมผัสล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าสน หรือเป็นเรื่องราวที่คุณได้เคยผ่านการเรียนรู้ผ่านหน้าหนังสือเรียนมาแล้วทั้งสิ้น

พิพิธภัณฑ์แห่งกรุงลอนดอนแห่งนี้เป็นสถานที่ที่รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับเรื่องราวของเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกและผู้คนในยุคก่อนประวัติศาสตร์จนมาถึงในยุคปัจจุบัน เมื่อก้าวเข้าสู่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจด้วยการเดินทางที่น่าจดจำผ่านเมืองหลวงที่วุ่นวายในอดีต สนุกกับการค้นพบยุคก่อนประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน ดูการเปลี่ยนแปลงของยุคกลางของลอนดอนที่เกิดขึ้นภายใต้รสนิยมของชาวโรมันและชาวแอกซอน จากนั้นมุ่งสู่การตรวจสอบความวุ่นวายเมื่อลอนดอนถูกทำลายเนื่องจากสงครามกลางเมือง ภัยพิบัติและไฟไหม้ จากนั้นเดินเข้าไปในแกลลอรี่ออฟโมเดิร์นลอนดอนตามถนนวิคตอเรียในกรุงลอนดอน โดยเดินเล่นผ่านสวนอันรื่นรมย์ของที่สร้างขึ้นใหม่แล้วคุณจะประหลาดใจกับ Coach of Lord Mayor’s อันงดงาม อีกทั้งที่นี่ยังมีแกลลอรี่ให้ชมพัฒนาการของลอนดอนในแต่ละยุค ทั้งแกลลอรี่ภาพแสดงความเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคสมัยของลอนดอน และภาพบุคคลสำคัญในแต่ละกน้ายุคประวัติศาสตร์ของลอนดอนด้วยจ

นอกจากนั้นแล้วที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเป็นคลังเก็บรวมรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์มากมายหลายชิ้น โดยมีกว่ากว่า 6 ล้านชิ้นเลยทีเดียว และไม่เพียงแต่มีอดีตของลอนดอนให้เราศึกษาประวัติศาสตร์เท่านั้นที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ความเปลี่ยนแปลงและลอนดอนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย รวมถึงที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการจัดอีเว้นท์แปลกใหม่และน่าสนใจอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ถ้าหากคุณมีเวลามากพอคุณควรจะลองมาเที่ยวชมที่นี่ดูซักครั้ง คุณจะได้รับความสนุกเพลิดเพลินไปกับการเฝ้าดูเมืองลอนดอนในแบบที่คุณไม่เคยเห็นจนมาเป็นที่เที่ยวที่ศิวิไลน์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนที่ไปเที่นวกันเป็นครอบครัวและมีเด็กไปด้วย รับรองว่าเค้าจะสนุกและเพลิดเพลินกับสถานที่นี้แน่นอน แต่ที่สำคัญคุณอาจจะต้องให้เวลากับ Museum of London กันซักนิด เพราะที่นี่ค่อนข้างมีอะไรให้ศึกษาเรียนรู้ได้อย่างเพลิดเพลินกันทั้งวันเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีสำหรับค่าบริการการเข้าชม ยกเว้นการเข้าชมงานไฮไลต์ประจำวันที่มักจะจัดขึ้นในวันเสาร์ในเวลา 11.00 น. ที่ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 8.50 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันโดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง. 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเลือกใช้การเดินทางโดย London Underground โดยมีสถานีที่ใกล้คือ Barbican สถานี Paul’s หรือจะเลือกเดินทางโดยรถไฟโดยสถานึที่ใกล้คือ Liverpool street หรือจะเป็นบัสก็มีหลายสายที่สามารถเข้าถึงได้เช่นกัน

แผนที่พิพิธภัณท์ ลอนดอน Museum of London และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.517670, -0.096774
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก