แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวังฟลูแล่ม Fulham Palace


Fulham Palace พระราชวังแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บริเวณข้างๆ สวนสาธารณะ Bishops และยังเคยเป็นที่อยู่อาศัยของหัวหน้าบาทหลวง ตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ถึงปลายศตวรรษที่ 19 พระราชวังแห่งนี้ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นอุทยานประวัติศาสตร์และสวน อาคารปัจจุบันสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้า Henry VII (1485 – 1509 ) ถูกสร้างขึ้นโดย Bishop Richard FitzJames ( 1506 – 1522 ) ต่อมาได้มีการปรับเปลี่ยนตัวอาคาร สนามทางทิศตะวันตกเป็นสถาปัตยกรรมสมัยทิวเดอร์ (Tudor) เป็นส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของอาคารที่ยังเหลืออยู่ ส่วนสนามทางทิศตะวันออกเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์จอร์เจียน ( Georgian ) ห้องโถงใหญ่เป็นสถาปัตยกรรมในยุคกลาง อาคารทางด้านตะวันออกได้ปรับปรุงใหม่เป็นสไตล์โกธิก ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 รอบพระราชวังทางตะวันออก ได้เปลี่ยนเป็นลานแบบคลาสสิค ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และได้สร้างโบสถ์เล็กๆ สไตล์วิคตอเรียเพิ่มขึ้น ในปี ค.ศ. 1867

โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของพระราชวัง อีกทั้งยังมีห้องต่างๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเยี่ยมชม ตั้งแต่ห้องรับประทานอาหารกลางวัน ห้องสมุด ห้องวาดรูป ที่สามารถมองไปยังสวนที่สวยงามด้านนอก รวมไปถึงภาพวาดที่เป็นผลงานชิ้นสำคัญ ได้แก่ ภาพวาดของ Benjamin West, St Margaret of Scotland และ Thomas a Becket เป็นต้น และที่สำคัญพิพิธภัณฑ์ยังจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายตลอดทั้งปี ที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย นอกจากเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมแล้ว ยังใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ และจัดกิจกรรมขององค์กร นับว่าเป็นพระราชวังแห่งประวัติศาสตร์ ที่ควรค่าแก่การหาเวลามาเยี่ยมชม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะอิ่มเอมไปกับสถาปัตยกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่สวยงามและหาดูได้ยาก

Photo by George Rex from flickr.com/photos/rogersg/14024907668 [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ช่วงฤดูร้อน
วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี ตั้งแต่ เวลา 12.30 น. 16.30 น.
วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 17.00 น.
ช่วงฤดูหนาว
วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 12.30 น. – 15.30 น.
วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Putney Bridge หลังจากนั้นเดินไปอีกประมาณ 10 นาที ก็จะถึง Fulham Palace

แผนที่พระราชวังฟลูแล่ม Fulham Palace และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.470676,-0.2156667 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก