แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนหอคอยวิคตอเรีย Victoria Tower Garden


Victoria Tower Garden เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ติดกับรัฐสภาและอยู่ภายใต้ร่มเงาของอาคาร Victoria Tower มีพื้นที่ติดแม่น้ำเทมส์ ร่มรื่นด้วยสีเขียวของสนามหญ้า และสวยงามด้วยรูปปั้นและศาลาพักผ่อนที่เป็นศิลปะสถาปัตยกรรมสไตล์โรมัน ที่นี่จึงเป็นที่นิยมสำหรับวันหยุดพักผ่อนและยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนถ่ายรูปด้วย
ข้อมูล สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่บน Westminster อันเป็นหัวใจของกรุงลอนดอน ที่ซึ่งมีสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นมากมายตั้งอยู่บนพื้นที่นี้ Victoria Tower Garden นับเป็นสวนสาธารณะในพื้นที่นี้ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการเข้าเยี่ยมชม ด้วยพื้นที่ที่อยู่ใกล้สถานที่ราชการอย่างรัฐสภาและยังอยู่ใกล้ Victoria Tower ซึ่งสามารถมองเห็นตัวอาคารจากสนามหญ้าได้เลยทีเดียว แถมสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งสนามกีฬา สนามเด็กเล่น รวมไปถึงมีม้านั่งมากมายสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์ มีวิวสวยๆ ของแม่น้ำเทมส์ และมีรูปปั้นที่บันทึกประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์และบุคคลนั้นๆ ไว้โดยรอบสวนอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ที่น่ะได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะเป็นจากผู้คนที่ต้องการมาพักผ่อนปิกนิกกันในครอบครัว เพื่อนฝูงนัดกันมาพักผ่อน เล่นกีฬา นักศิลปะหรือศิลปินที่ต้องการไอเดียต่างๆ หรือต้องการแบบในการเขียนภาพ ไปจนถึงนักท่องเที่ยวจากต่างแดนที่ต้องการมาเที่ยวชมและถ่ายภาพ Victoria Tower เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วสวนสาธารณะ Victoria Tower Garden นี้ยังมีร้านค้าสำหรับจำหน่ายเครื่องดื่ม ขนม และอาหารไว้บริการ มีไอศกรีมอร่อยๆ ไว้คลายร้อน รวมไปถึงมีห้องน้ำไว้บริการอย่างสะดวกสบายอีกด้วย อีกทั้งบริเวณรอบๆ นั้นยังมีคาเฟ่น่ารักๆ สำหรับเลือกนั่งดื่มชิลๆ มองวิวสวยๆ ก่อนกลับกันด้วย

สิ่งที่น่าสนใจของ Victoria Tower Garden คืออนุสรณ์มากมายที่ตั้งอยู่รายล้อม ที่เด่นๆ คือ Buxton Memorial Fountain มีลักษณะคล้ายศาลาพักผ่อนซึ่งได้รับการออกแบบสไตล์โกธิคโรมันสวยงาม มีอยู่ 2 หลังบริเวณทางตอนใต้ของสวน อนุสรณ์สถานของ Emmeline และ Christabel Pankhurst memorial ที่ตั้งอยู่ทางเข้าของ Victoria Tower Garden และอนุสรณ์สถาน The Burghers of Calais ซึ่งอนุสรณ์สถานเหล่านี้ได้มีจารึกข้อมูลไว้ที่ส่วนฐานซึ่งล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นกลุ่มคนหรือบุคคลที่มีความสำคัญในแต่ละเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้ได้จดทะเบียนเป็นแหล่งเรียนรู้อนุสรณ์สถาน และยังตั้งอยู่ในพื้นที่เขตอนุรักษ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกขององค์กรยูเนสโกแห่ง Westminster อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 7.30 น. ไปจนถึง 21.00 น.

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่ง่ายที่สุดคือการใช้รถไฟใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้และสะดวกที่สุดคือ Westminster หรือจะใช้สถานี Pimlico ก็ได้ Victoria Tower Garden นั้นแม้จะอยู่ใกล้รัฐสภาแต่ไม่สามารถเข้าทางรัฐสภาได้ ต้องเดินเรียบแม่น้ำมาเข้าตรงทางเข้าสวนสาธารณะเท่านั้น

แผนที่สวนหอคอยวิคตอเรีย Victoria Tower Garden และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4974 ,-0.1249 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก