แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ กรีนิช Greenwich park


Greenwich park สวนสาธารณะอันป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกของ Greenwich อันมีทุ่งหญ้าและเนินกว้างอันสวยงาม มีวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเทมส์และยังเป็นและยังเป็นลานสาธารณะที่มักมีการจัดการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ ในช่วงฤดูร้อน นอกจากนั้นยังถูกโอบล้อมด้วยอาคารสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นมรดกที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของโลกอีกด้วย
ข้อมูล Greenwich park มีพื้นที่ครอบคลุม 73 เฮกตาร์ และเป็น royal park ที่เก่าแก่ที่สุด ตั้งอยู่บนยอดเขาที่มีทัศนียภาพอันน่าประทับใจของแม่น้ำเทมส์ข้ามไปจนถึงใจกลางเมืองลอนดอนเลยทีเดียว Greenwich park เป็นสถานที่ตั้งของอาคารประวัติศาสตร์หลายแห่งรวมไปถึง Old royal observatory , Royal naval college, national maritime museum และ queen’s house ด้วย

เมือง Greenwich นั้นมีความสำคัญเกี่ยวเนื่องกับราชวงศ์อังกฤษมาโดยตลอดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1427 ไม่ว่าจะเป็นหลุมหลบภัยให้กับเฮนรี่วีไอไอ เป็นที่ประสูติของลูกสาวของ Mary I และ Elizabeth I รวมไปถึงลูกชาย Edward VI เสียชีวิตก่อนที่จะถึงวันเกิดครบรอบ 16 ปีของเขาใน Greenwich เช่นกัน ในช่วงต้นทศวรรษ 1600 นั้น สวนถูกจัดวางสไตล์ฝรั่งเศสที่มีต้นไม้จำนวนมากที่ปลูกในตอนนั้นที่บางแห่งยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ แต่มีบางส่วนที่ถูกทำทายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่รับความเสียหายจากการรบทางอากาศ สวนดอกไม้และต้นไม้บางส่วนได้ถูกตัดออกเพื่อขยายเขตป้องกันไฟ โดยมีหลักฐานที่ยังสามารถเห็นได้ในรูปของต้นไม้ที่ถูกตัดทอน หลังจากสงครามสวนสาธารณะก็ได้รับการปรับปรุงและได้สร้างสถานที่อันทรงคุณค่ามากมายในบริเวณสวนนี้

สำหรับสถานที่ๆ น่าสนใจของ Greenwich park และมีผู้คนสนใจหลั่งใหลไปเที่ยวตลอดทั้งปีนั้นก็ได้แก่ the royal observatory หอดูดาวและท้องฟ้าจำลองแห่งเดียวในลอนดอนนั่นเอง และที่ทำให้ Greenwich ได้ชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกนั้นก็เพราะ ที่นี่เป็นจุดกำเนิดเวลาโลกที่เรียกว่า Greenwich mean time หรือบริเวณที่มีละติจูดและลองติจูดเป็นศูนย์นั้นเอง เป็นเส้นแบ่งเวลาที่เพียงห่างไม่กี่ก้าวเวลาก็ต่างกันแล้ว นับเป็นสถานที่สำคัญของโลกเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่ Greenwich จะได้รับการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวมากมาย ที่สำคัญจุดนี้ยังมีมุมสูงที่สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นสถานที่ดูดาวชั้นยอดอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วบริเวณ Green park เองก็เป็นสถานที่เนินเขาสวยงาม มีจุดที่เป็นที่อาศัยของกวางที่สามารถชมได้ และยังมีสนามเด็กเล่น สนามกีฬามากมาย รวมไปถึงมีห้องน้ำไว้อำนวยความสะดวก เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวอีกด้วย แถมยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ไว้คอยบริการอาหารและเครื่องดื่มอยู่ 3 คาเฟ่ รอบๆ บริเวณอีกด้วย โดยสามารถดูข้อมูลและแผนที่ตั้งของสถานที่ต่างๆ ในบริเวณ Greenwich park ได้จากในแผนที่ของเว็บไซต์ออฟฟิศได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยปกติจะเปิดในเวลา 6.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้หลายรูปแบบ ทั้งโดย London Underground มาที่สถานี North Greenwich (Jubilee line) หรือจะเป็นโดยรถไฟโดยลงที่สถานี Waterloo หรือ Charing cross ก็ได้

แผนที่สวนสาธารณะ กรีนิช Greenwich park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4778 ,-0.0015
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก