แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดกรีนิช Greenwich Market

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Greenwich Market เป็นตลาดแห่งเดียวที่ได้รับการจดทะเบียนมรดกโลกในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยพื้นถนนของตลาดถูกปูเรียงด้วยหินก้อนใหญ่ๆ มีรูปปั้นบริเวณระเบียงทางเข้าที่มีหลังคาและเสากลม รวมถึงตรอกทางเดินในตลาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แปลกตา โดยตลาด Greenwich เป็นตลาดที่อยู่ในการควบคุมดูแลของคณะกรรมาธิการโรงพยาบาล Greenwich ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่เก่าแก่ที่สุดของกองทัพเรือ เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ค.ศ. 1700 รวมเป็นเวลาทั้งสิ้นกว่า 1,000 ปี โดยรายได้ทั้งหมดของตลาดแห่งนี้บริจาคให้แก่องค์กรการกุศล

ตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดวินเทจขนาดย่อมๆ คล้ายกับธุรกิจครอบครัวในย่าน Greenwich มีร้านค้าประมาณ 120 ร้าน ประกอบไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภทที่คัดสรรมาจากแหล่งต่างๆ ตั้งแต่สินค้าโบราณตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 20 ของสะสม ภาพวาด เครื่องประดับ เสื้อผ้าแนว วินเทจ สินค้าศิลปะหรือหัตถกรรมต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่งบ้าน หนังสือ และสินค้าอีกมากมายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกหากัน รวมถึงร้านอาหาร ร้านไอศกรีม บาร์ และคาเฟ่ต่างๆ ให้บริการแก่ผู้ที่มาเยือน และมุมผ่อนคลายไว้นั่งผ่อนคลายได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังมีมุมที่ให้ความบันเทิงในตลาด โดยจะมีการเล่นดนตรีสด ในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงเทศกาลวันคริสมาสต์ ตลาดที่นี่จะมีการจัดกิจกรรมเดินขบวนโคมไฟจากเด็กๆ ในระแวกนั้นด้วยเช่นกัน รวมทั้งประดับไฟในแต่ละจุดของตลาด และการแสดงบนเวทีของเด็กๆ อีกด้วย สำหรับใครที่มีโอกาสไปกรุงลอนดอน แล้วอยากจะสัมผัสวิถีชีวิตของคนลอนดอน รวมถึงเดินดูของสะสมโบราณที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ตลาดแห่งนี้ก็ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

Photo by yisris from commons.wikimedia.org/wiki/File:Greenwich_market.jpg [CC by-sa 4.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี North Greenwich
นั่งรถไฟลงสถานี Charing Cross
นั่งรถประจำทางสาย 129, 177, 180, 188, 199, 286 และ 386 แล้วเดินต่อไปยังกลางเมืองกรีนนิช

แผนที่ตลาดกรีนิช Greenwich Market และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.481591,-0.0095052 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก