แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะเก่าแก่ Hampstead heath


Hampstead heath เป็นหนี่งในพื้นที่สีเขียวอันเป็นที่รักของกรุงลอนดอน ที่ตั้งอยู่ห่างจาก Trafalgar Square ไปเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น Hampstead heath เป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่เป็นจุดสูงสุดของลอนดอนที่มีทิวทัศน์ที่ดีที่สุดให้คุณได้เพลิดเพลิน

ข้อมูล Hampstead heath เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอน ที่นี่เป็นเกาะแห่งชนบทที่สวยงามที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง มนต์เสน่ห์ของที่นี่คือความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่า ต้นไม้โบราณ และความงามทางธรรมชาติที่เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในป่ากลางเมืองเลยทีเดียว แต่นอกจากนั้นที่นี่ยังมีสนามกีฬาที่กว้างขวางอบะมีสวนสวยสำหรับนั่งชมวิวพักผ่อนหย่อนใจ และที่สำคัญยังเข้าถึงได้ง่ายอีกด้วย

ที่นี่เปรียบเสมือนสวนสัตว์ที่เปิดโล่งให้ผู้คนได้เข้ามาศึกษาธรรมชาติและใกล้ชิดกับสัตว์ชนิดต่างๆ ในรูปแบบที่แตกต่างกับสวนสัตว์อื่นทั่วไป แถมยังมีลานกว้างและสนามเด็กเล่นไว้ให้บริการด้วยจึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัยในการเข้าชม รวมไปถึงครอบครัวและโรงเรียนสำหรับพาเด็กๆ มาเที่ยวทัศนศึกษาด้วย ไฮไลต์อีกอย่างของที่นี่คือสระว่ายน้ำธรรมชาติหรือ Parliament hill lido สระสวยเปิดโล่งท่ามกลางต้นไม้ แสงแดดสาดส่อง และธรรมชาติที่สวยงาม รวมไปถึงน้ำใสสะอาดเย็นเจี๊ยบที่เป็นน้ำธรรมชาติไม่ใช่สระว่ายน้ำแบบคลอรีนหรือน้ำเกลือแบบสระอื่นๆ ทั่วไป จึงไม่แปลกใจที่ในช่วงหน้าร้อนจะมีสาวๆ ในชุดบิกินี่อวดหุ่นสวยๆ กันเพียบเต็มไปหมด

นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังจัดว่าเป็นแหล่งอนุรักษ์ทรัพยากรสัตว์ป่าที่สำคัญของกรุงลอนดอนที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมาก และยังมีสายพันธุ์สำคัญ และหายากหลายชนิดที่ได้ระบุไว้ในแผนปฏิบัติการความหลากหลายทางชีวภาพในสหราชอาณาจักรด้วย จึงนับเป็นสถานที่สำคัญระดับภูมิภาคและระดับภาคกันเลยทีเดียว กรุงลอนดอนจึงมีเป้าหมายที่จะรักษาและขยายขอบเขตของ Hampstead heath ให้กว้างออกไปและจัดสถานะให้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์ป่าในกรุงลอนดอนอีกด้วย

Hampstead heath คือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณสนุกไปกับมิติใหม่ของการเที่ยวลอนดอน เพราะหากกล่าวถึงลอนดอนแล้ว ทุกคนย่อมคิดถึงแสง สี เสียง ย่านช้อปปิ้ง กิน ดื่มต่างๆ ในลอนดอน รวมไปถึงผลงานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่สวยงามหรูหรา แต่ heath แห่งนี้เป็นสถานที่เงียบสงบ เป็นสถานที่ๆ ยังคงความเป็นธรรมชาติโดยแท้ให้ได้สัมผัส คุณจะได้เรียนรู้กับต้นไม้พืชพันธุ์โบราณต่างๆ ได้เห็นสัตว์หายาก ได้ว่ายน้ำในสระที่สดชื่นให้ความรู้สึกแตกต่างจากสระว่ายน้ำของโรงแรมทั่วไป และคุณยังจะได้ชมวิวสวยๆ ของลอนดอนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่สะดวกคือการเลือกใช่รถไฟใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Hampstead heath และสถานี Gospel Oak

แผนที่สวนสาธารณะเก่าแก่ Hampstead heath และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5637 ,-0.1728 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก