แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

คฤหาสน์เคนวูด Kenwood House


คฤหาสน์เคนวูด(Kenwood House) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ซ่อนอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นคฤหาสน์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงใน Hampstead ที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีตและงดงาม สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ในช่วงปีค.ศ. 1764 – 1779 โรเบิร์ด อดัม ได้เปลี่ยนคฤหาสน์นี้ให้เป็นศิลปะสไตล์กรีกและโรมัน ต่อมาในปัจจุบันคฤหาสน์หรูแห่งนี้ได้ถูกฟื้นฟู ซ่อมแซมให้เป็นสไตล์จอร์เจียนที่งดงามอย่างที่เราเห็นอยู่ในทุกวันนี้ โดยตัวอาคารสามารถมองเห็นแม่น้ำได้ ทำให้ Kenwood เป็นคฤหาสน์หลังหนึ่งที่มีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านศิลปะ

ถ้ามองจากข้างนอกดูเหมือนคฤหาสน์นี้จะไม่มีอะไร แต่ที่จริงแล้วภายในนั้นมีมุมที่น่าสนใจหลายมุมที่หลายคนอาจไม่คาดคิดมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น งานศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประกอบด้วยผลงานชิ้นเอกที่มีชื่อเสียงมากมาย แขวนอยู่บริเวณผนังห้อง ได้แก่ ภาพวาดของ Rembrandt, Turner, Gainsborough และ Vermeer ซึ่งเป็นภาพวาดที่ทรงคุณค่ายิ่ง รวมไปถึงภาพวาดสะสมของ Edward Cecil Guinness ซึ่งเป็นมรดกที่เหลืออยู่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1927

มุมถัดมา จะเป็นสวนดอกไม้ เดินไปตามทางที่คดเคี้ยวไปมา จะเห็นพันธุ์ไม้โบราณที่น่าสนใจ พร้อมภูมิทัศน์รอบๆ ที่สวยงาม บวกกับบรรยากาศที่เงียบ สงบ นอกจากนี้ยังมี ประติมากรรมที่สวยงาม และสะพานที่ไม่สามารถเดินข้ามได้ มุมที่น่าสนใจอีกมุมที่จะไม่พูดถึงไมได้เลย ก็คือ สถาปัตยกรรมของคฤหาสน์ที่นี่ เป็นการตกแต่งภายในที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ ออกแบบโดย Robert Adam สถาปนิกชาวสก็อตแลนด์ที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 18 ซึ่งเขาได้ขยายตัวอาคารและออกแบบห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องสมุดขนาดใหญ่ ที่มีการตกแต่งปรับปรุงใหม่อย่างสวยงาม อลังการ ซึ่งสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 2013

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านขายสินค้า ให้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือเป็นของขวัญได้อีกด้วย ซึ่งจะมีสินค้าประเภทแก้ว เครื่องเขียน กระเป๋า รวมไปถึงผ้าเช็ดตัว นับเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่น จึงทำให้สินค้าเป็นที่ดึงดูดแก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมจำนวนมากด้วยเช่นกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน 09.00 น. – 16.00 น.
ยกเว้นวันที่ 24 – 25 ธันวาคมและวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี (New Year’s Eve)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Golden Green
นั่งรถไฟลงสถานี Gospel Oak หรือสถานี Hampstead Heath

แผนที่คฤหาสน์เคนวูด Kenwood House และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.571406, -0.167571 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก