แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์การขนส่ง London transport museum


London transport museum พิพิธภัณฑ์การขนส่งที่ตั้งอยู่ใน Covent garden market ที่เต็มไปด้วยสิ่งของมากมายในระบบขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถยี่ห้อต่างๆ โมเดลรถไฟ โมเดลรถม้า ไปจนถึงพวกรูปภาพและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบขนส่งด้วย

ข้อมูล พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ Covent garden market อันเป็นตลาดเก่าแก่มากกว่า 300 ปีแล้ว ซึ่งได้รับการจัดตั้งให้อยู่ใน grade II อันเป็นที่ตั้งของ Covent garden piazza นั่นเอง โดย Covent garden market นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์การขนส่งของกรุงลอนดอนโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับระบบการขนส่งในลอนดอนในช่วง 200 ปีที่ผ่านมาโดยจะเน้นถึงความเชื่อมโยงที่มีประสิทธิภาพระหว่างการขนส่งและการเติบโตของวัฒนธรรมและสังคมยุคใหม่ในกรุงลอนดอนนับตั้งแต่ ค.ศ. 1800 เป็นต้นมา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการจัดเก็บ ค้นคว้าและแสวงหาวัตถุมากกว่า 450,000 รายการเพื่อใช้จัดโชว์ในแกลเลอรีและการจัดนิทรรศการและกิจกรรมอื่นๆ ของพิพิธภัณฑ์ ตลอดจนมีการสำรวจความคิดและการพัฒนาด้านการขนส่งในอดีตจนถึงปัจจุบัน และได้นำมาเก็บรวบรวมข้อมูลแบบร่วมสมัยเพื่อให้คนรุ่นอนาคตสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ด้วย นอกจากนั้นพิพิธภัณฑ์ยังได้รับทุนการกุศลแบะมีการระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อนำมาเขียนและพัฒนาโปรแกรมที่น่าสนและหลากหลายสำหรับผู้เข้าชมมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่มีความชื่นชอบเกี่ยวกับรถโบราณ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังจากที่นี่อย่างแน่นอน เพราะมีให้คุณได้เลือกชมดันมากมายหลากหลายยี่ห้อ โดยบางคันนั้นคุณอาจจะยังไม่เคยเห็นด้วยซ้ำ นอกจากรถโบราณแล้ว คุณยังได้รับความรู้แบบเห็นภาพกันเลยว่าก่อนจะมาถึง London Underground ที่แสนสะดวกสบายในปัจจุบันนั้นเค้าได้ผ่านแนวความคิดใดกันมาบ้าง และยังได้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาการคมนาคมในอนาคตด้วย

และแน่นอนว่าเพราะที่นี่คือส่วนหนึ่งของตลาดชื่อดัง Covent garden market ดังนั้นนอกจากจะได้ชมรถโบราณ รถไฟโบราณ รถบัสโบราณขบวนต่างๆ ของลอนดอนแล้ว คุณยังสามารถไปเดินช้อปปิ้งและรับประทานอาหารกันต่อแบบชิลๆ ได้ที่ Covent garden market อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วปกติสำหรับผู้ใหญ่คือ 17.50 ปอนด์ แต่ในเว็บไซต์จะมีราคาที่เป็นแพ็คเกจและส่วนลดมากมาย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ปิดให้บริการทุกวันส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดิน มาลงที่สถานี Covent garden ซึ่งเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด หรือจะเลือกใช้สถานี Leicester square, Embankment, charing cross ก็ได้ ไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินเพียง 5-10 นาทีจากสถานีเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณฑ์การขนส่ง London transport museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5120 ,-0.1212 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก