แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนพฤษศาสตร์ Chelsea physic garden


Chelsea physic garden เป็นสวนพฤกษาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ซึ่งมีพืชผักผลไม้ และดอกไม้ที่มีต้นกำเนิดจากต่างประเทศในภูมิภาคอื่นๆ ได้นำเข้ามาทดลองปลูก ดังนั้นนอกจากที่นี่จะสวยงดงามด้วยพืชพันธุ์ต่างๆ แล้ว ยังได้พบผลไม้และดอกไม้ต่างๆ ที่หาได้ยากจากสถานที่อื่นๆ ในลอนดอนด้วย

ข้อมูล สวนพฤษศาสตร์นี้ได้รับการก่อตั้งขี้นเมื่อปี ค.ศ. 1673 ซึ่งได้ให้คำนิยามของสวนแห่งนี้ว่าเป็นศาสตร์แห่งการบำบัด ที่นี่ได้อุทิศพื้นที่เพื่อเป็นสถานที่ทดลองทางพฤกษศาสตร์ และได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชมในปี ค.ศ. 1983 ยุคทองของสวนพฤกษาศาสตร์แห่งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1722 – 1770 ภายใต้การดูแลสวนของ Phillip Miller เมื่อสวนนี้ได้กลายเป็นสวนพฤกษาศาสตร์ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก และได้มีโครงการแลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์กับนักพฤกษาศาสตร์ชาวดัตช์ ซึ่งโครงการนี้ต่อมาได้เกิดประโยชน์เป็นวงกว่งจนถึงในปัจจุบัน จากการสำรวจเมื่อปี 2015 สวนพฤกษาศาสตร์แห่งนี้ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์มากกว่า 2000 ชนิด มีพืชกินได้ ไม้ดอกที่มาจากถิ่นที่มีสภาพที่แตกต่าง และที่สำคัญที่สุดและเป็นหัวใจของที่นี่คือสมุนไพร เพราะที่นี่มีสมุนไพรมากมายหลายต้น ที่ได้รับการศึกษาและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตามนิยามของสวนพฤกษาแห่งนี้ที่เน้นในเรื่องศาสตร์แห่งการบำบัดเพราะ สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้ความร่วมมือดูแลของ 2 หน่วยงานหลักในประเทศอังกฤษ นั่นคือเวชศาสตร์และเภสัชกรรม และนี่คือที่มาของสมุนไพรมากมายในสวนพฤกษาแห่งนี้นั่นเอง

เนื่องด้วยลอนดอนขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในด้านการช้อปปิ้ง การหิ้วสินค้าแบรนด์เนม และงานศิลปะในแกลลอรี่ต่างๆ จึงทำให้หลายๆ คนไม่รู้จักสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้มากนัก ทั้งๆ ที่ที่นี่มีความน่าสนใจและน่าเยี่ยมชมไม่แพ้ห้างสรรพสินค้าหรือพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เลย เพราะหากจะเทียบง่ายๆ ที่นี่ก็เปรียบเสมือนโครงการหลวงในภาคเหนือของไทยอย่าง ดอยอ่างขาง อะไรประมาณนั้นนั่นเอง ถ้าหากคุณอยากได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวในอีกรูปแบบของลอนดอน ที่ซึ่งคุณจะได้รับความรู้ ได้รับศาสตร์แห่งการบำบัดด้านสุขภาพ ต้องการที่ถ่ายรูปสายๆ และได้พักผ่อนหย่อนใจ ใช่ชีวิตสโลไลฟ์สบายๆ แล้วละก็ คุณจะไม่ผิดหวังกับ Chelsea physic garden อย่างแน่นอน เข้ามารับชมความรู้ ถ่ายรูปสวยๆ และมาใช้ธรรมชาติในการบำบัดสุขภาพกัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 7.40 ปอนดู นักเรียนและเด็กต่ำกว่า 15 ปี 4.90 ปอนด์และฟรีสำหรับเด็กต่ำกว่า 5 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ปิดให้บริการในวันจันทร์และวันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์และวันอังคารถึงวันศุกร์นั้น เปิดให้บริการในเวลา 11.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. นี่เป็นเวลามาตรฐานเท่านั้น เพราะมีการปรับเปลี่ยนเวลาอยู่ตลอดเวลา ควรเช็คที่เว็ปไซต์ก่อนทุกครั้งเมื่อมีแพลนที่จะไป

วิธีการเดินทาง

ใช้รถไฟใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Sloane square เมื่อถึงสถานีแล้วให้ข้ามถนนด้านหน้าไปและเลี้ยวซ้ายเข้า lower sloane street เมื่อเจอไฟจราจรเลี้ยวขวาตรงไปจนผ่านพิพิธภัณฑ์แห่งชาติทางซ้ายมือแล้วจากนั้นข้ามถนน แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ swan walk จะมองเห็นสวนพฤกษศาสตร์

แผนที่สวนพฤษศาสตร์ Chelsea physic garden และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4846 ,-0.1621 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก