แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

15 ร้านอาหารฮอตฮิต ถูกและดีของลอนดอน 2567


มาถึงกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษทั้งที จะมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เพียงอย่างเดียวก็คงไม่ใช่ ต้องมาลองหาร้านอาหารอร่อยๆ ราคาสบายกระเป๋ากันด้วย แต่ด้วยความที่ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆมีมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเข้าร้านไหนดี หรือว่าร้านไหนห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองผู้ดีแห่งนี้ เราจึงได้รวบรวม 15 ร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวต่างโหวตเป็นเสียงเดียวกันว่า ถูกและดีมากของลอนดอน มาแนะนำกันดังนี้

 

1. ร้าน Franco Manca

ใครที่ชอบทานพิซซ่า ต้องมาลอง “พิซซ่าแป้งหมัก” ของร้านนี้กันเลย ความโดดเด่นของพิซซ่าที่นี่คือมีแป้งบางกรอบเหมือนพิซซ่าทั่วๆไป แต่จะมีรสเปรี้ยวนิดๆ จากการหมักแป้ง ทำให้ขับความโดดเด่นของหน้าพิซซ่าออกมาได้เป็นอย่างดี ราคาของพิซซ่าเริ่มตั้งแต่ 4.50 ปอนด์ขึ้นไป ถือว่าไม่แพงมากนัก บริเวณที่ตั้งของร้านมีด้วยกันหลายแห่ง คือ Chiswick, ถนน Tottenham Court , Balham, Southfields และร้านต้นกำเนิดอยู่ที่ Brixton venue ใกล้ที่ไหน ก็ไปที่นั่น รสชาติเหมือนกันแน่นอน และที่สำคัญอิ่มอร่อยคุ้มค่ากับราคาสุดๆ

 

 

2. ร้าน Bao Bar

หากมาเที่ยวตลาด Netil ก็ควรมาที่ร้าน Bao Bar ที่มีขนมปังบันสารพัดไส้ให้ได้ลิ้มลองกัน โดยเอาขนมปังที่คล้ายๆกับแป้งมหั่นโถวมาปาดกลางแล้วยัดไส้แบบแซนวิช ขนมปังจะมีความนิ่มมากๆ ส่วนไส้ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมูตุ๋นหรือย่าง โรยหน้าด้วยชีส ผักชี เครื่องเทศ หรือจะเป็นไส้อื่น ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามความพอใจ ไม่ว่าจะเลือกไส้ไหนก็ราคา 3.50 ปอนด์เท่านั้น ทั้งอิ่ม อร่อย และราคาไม่แพง

 

 

3. ร้าน The Rib Man

สำหรับใครที่ชอบเนื้อซี่โครง ก็ไม่ควรจะพลาดร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเมนูเด็ดของร้านนี้ก็คือ “ขนมปังไส้เนื้อซี่โครงยักษ์” ที่ไส่เนื้อย่างในปริมาณล้นขนมปังกันเลยทีเดียว แล้วยังราดซอสรสชาติจัดจ้านเพื่อเพิ่มความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น ถึงจะอันใหญ่แต่ก็ถูกและดี เพราะมีราคาเพียง 7 ปอนด์เท่านั้น ร้านตั้งอยู่บริเวณ Brick Lane และ West Ham

 

 

4. ร้าน Haché

ใครที่ชื่นชอบเบอร์เกอร์ และกำลังมองหาร้านเบอร์เกอร์อร่อยแบบต้นตำรับอยู่ ต้องมาที่ร้าน Haché เลย มีเบอร์เกอร์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไส้เนื้อบด ไส้เนื้อย่าง ที่นักท่องเที่ยวต่างเทใจให้ว่าเป็นอาหารสตรีทฟู้ดที่ดีที่สุด ถึงแม้จะมีราคาสูงก็ตาม (เบอร์เกอร์ที่ร้านนี้มีราคาตั้งแต่ 7.50 ปอนด์ขึ้นไป) และยังมีเมนูพิเศษสำหรับวันอาทิตย์อีกด้วย สามารถไปลิ้มลองกันได้ตามบริเวณต่าง ๆ ของกรุงลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น Camden, Chelsea, Clapham, Shoreditch, และ Balham

 

 

5. ร้าน Mien Tay

มาอังกฤษทั้งที ก็ใช่ว่าจะต้องทานแต่อาหารอังกฤษเพียงอย่างเดียว เพราะร้านนี้มีเฝอ (อาหารเวียดนามคล้ายก๋วยเตี๋ยว) ที่อร่อยที่สุดในลอนดอน แม้กระทั่งชาวอังกฤษเองก็ยังมาทานเฝอร้านนี้เป็นประจำ ด้วยความอร่อยและราคาเพียง 7.50 ปอนด์เท่านั้น โดยร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ Battersea และ Shoreditch ใครที่อยากจะลิ้มลองความอร่อยก็ต้องแวะไปชิมกันด่วนเลย

 

 

6. ร้าน Pieminister

คนอังกฤษมักจะกล่าวเสมอว่า ถ้ามาอังกฤษต้องลองพายสเต็กสไตล์อังกฤษ เราจึงขอแนะนำร้านที่ขายอาหารชนิดนี้ในราคาเพียง 6 ปอนด์เท่านั้น แต่ถ้าอยากกินพายอื่นๆ ร้านนี้ก็มีแนะนำพาย Mothership ที่มีเนื้อไก่ผัดซอส โรยด้วยมันบด ถั่ว ซอสเกรวี่ และหัวหอมทอดกรอบชิ้นเล็ก ๆ ให้ลองทาน ร้านนี้ชาวอังกฤษก็นิยมมานั่งทานกันพอสมควร โดยร้านตั้งอยู่ที่ Farringdon และ South Bank ที่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองมากนัก หลังจากเที่ยวเหนื่อยๆ ก็อย่าลืมแวะมาทานกันด้วยล่ะ

 

 

7. ร้าน Smack Deli หรือ Smack Lobster Roll

ถูกและดีมีอยู่จริง ต้องร้านนี้เลย เพราะร้านนี้มีอาหารขึ้นชื่อคือ “A lobster roll” ที่เอาเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์มาฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับสลัดผักและเครื่องเทศ มาพร้อมกับซอสสำหรับจิ้มเพิ่มรสชาติ ในราคาตั้งแต่ 7.50 ปอนด์ขึ้นไป เรียกว่าเป็นอาหารพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้จริง ๆ โดยร้านตั้งอยู่ที่บริเวณ Mayfair นั่นเอง ซึ่งก็เดินทางไปได้ไม่ยาก

 

 

8. ร้าน Herman ze German

Photo from Official Site

ทานอาหารดี ๆ มามากแล้ว อยากลองอะไรง่าย ๆ แบบฮอทด็อกและเฟรนช์ฟรายดูบ้าง ก็อยากแนะนำให้มาที่ร้านนี้ ด้วยฮอทด็อกที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมัสตาร์ด แถมยังโรยด้วยหอมเจียวเพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับการเคี้ยวมากยิ่งขึ้น แกล้มด้วยเฟรนช์ฟรายขนาดพอดี ๆ ในราคา 4.45 ปอนด์ขึ้นไป แม้กระทั่งชาวเยอรมันก็ยังเอ่ยปากชมว่าเป็นฮอทด็อกที่อร่อยมาก ๆ โดยร้านนี้ก็มีอยู่หลายจุดในลอนดอน โดยเฉพาะบริเวณใจกลางเมืองอย่าง Charing Cross, Fitzrovia และ Soho ทานเสร็จแล้วก็เที่ยวต่อได้เลย

 

 

9. ร้าน Beigel Bake

ขนมปังเบเกิ้ล เป็นขนมปังขึ้นชื่อที่นิยมทานกันมากในอังกฤษ มีลักษณะคล้ายโดนัท แต่ผ่าตรงกลางสำหรับใส่ไส้ได้คล้ายแซนด์วิชกับเบอร์เกอร์ ใครที่อยากลองก็ขอแนะนำให้มาที่ร้านนี้เลย เพราะร้านนี้มีเมนูเด็ดอยู่ที่ salt beef bagel หรือขนมปังเบเกิ้ลไส้เนื้อย่างปรุงรสด้วยเกลือ แกล้มด้วยแตงกวาดองและมัสตาร์ด ที่ช่วยทำให้รสชาติเนื้ออร่อยมากขึ้น ในราคาแค่ 3.50 ปอนด์เท่านั้น ร้านตั้งอยู่ที่ Brick Lane เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

 

 

10. ร้าน Bread Ahead

เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นของหวานกันบ้าง ร้านนี้มีของขึ้นชื่อคือโดนัทที่ไส้ต่าง ๆ อัดอยู่เต็มแน่น ไม่ว่าจะเป็นไส้ครีม ไส้บาวาเรี่ยน โดนัททุกชิ้นมีผลไม้ประดับตกแต่ง และเอาไว้ให้ทานเพื่อตัดเลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ ส้ม หรือจะกินเฉพาะครีมอย่างเดียวก็ได้ มีราคาเพียงชิ้นละ 2.50 ปอนด์ อยากทานให้ไปที่ Borough Market

 

 

11. ร้าน Tokyo Diner

A post shared by David Waldock (@davidwaldock) on

อยู่อังกฤษนาน ๆ ทานแต่ขนมปังแล้วรู้สึกเบื่อ ต้องมาทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 6.50 ปอนด์เท่านั้น มีให้เลือกทั้งซูชิ ข้าวหน้าหมูทอด และอื่น ๆ อีกมากมายที่ร้านอาหารญี่ปุ่นพึงมี ถึงแม้ว่าลูกจ้างในร้านจะเป็นชาวญี่ปุ่นทั้งหมด แต่ทุกคนก็เข้าใจในสิ่งที่คุณสื่อสารและให้บริการอย่างดีเยี่ยมจนชาวอังกฤษยังชื่นชอบเลย ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาลองทานอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ ในกรุงลอนดอน ก็มาที่บริเวณไชน่าทาวน์ได้

 

 

12. ร้าน HomeSliceอยากกินพิซซ่า แต่กินคนเดียวไม่หมดถาด ส่วนเพื่อนอยากกินร้านอื่น ร้านนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน เพราะมีการขายพิซซ่าเป็นชิ้นเท่านั้น แต่ละชิ้นมีขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวางคู่กัน มีให้เลือกหลายหน้า ในราคา 4 ปอนด์ เพียงแค่มาที่ Covent Garden ก็จะเจอร้าน HomeSlice ตั้งอยู่

 

 

13. ร้าน Slow Richie’s


ร้านนี้เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ต้องการอาหารปริมาณมากและมีรสชาติอร่อย เพราะที่นี่ขายแต่อาหารไซส์ยักษ์ ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์หรือแซนด์วิช ก็ดูจะใหญ่กว่าขนาดธรรมดาถึงเท่าตัว แถมยังมีราคาอยู่ที่ 6.50 ปอนด์เท่านั้น ร้านตั้งอยู่บริเวณ Tottenham Court Road สามารถสังเกตได้ง่าย ซึ่งใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยก็ต้องลองแวะมาที่นี่กันดู

 

14. ร้าน Cafe Helen

 

ร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ทำ shawarma อร่อยที่สุดในลอนดอน โดย shawarma ที่ว่านี้ เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันออกกลาง โดยการเอาเนื้อสัตว์ไปย่างให้สุก แล้วเฉือนบาง ๆ ใส่ลงไปในแป้งที่ปิ้งให้กรอบ ๆ นิ่ม ๆ ปรุงรสด้วยผักและซอสสูตรพิเศษของทางร้าน (คนไทยอาจจะคุ้นเคยในชื่อของเคบับ) shawarma ของร้านนี้มีราคาเพียง 4 ปอนด์เท่านั้น ใครที่สนใจให้ไปที่ถนน Edgware เลย

 

15. ร้าน Sticky Beaks

อาหารจานเด็ดที่ต้องไปชิมให้ได้ของร้านนี้ก็คือ “แซนด์วิชแกะย่าง (A slow-roast lamb sandwich)” ที่มีให้เลือกทั้งขนมปังแซนด์วิช และแป้งทาโก้ ห่อด้วยไส้แกะย่างหอมๆ ในราคาเพียง 6 ปอนด์เท่านั้น ร้านนี้ไม่มีที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง เนื่องจากมีการตระเวนไปตามตลาดหรืองานต่างๆที่อยู่รอบๆ กรุงลอนดอน จึงต้องติดตามผ่านช่องทาง Twitter เพื่อเช็คว่าวันนี้ตั้งร้านอยู่ส่วนไหนของลอนดอน

 

 

เมื่อมาเที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะพลาดไม่ได้เลยกับ 15 ร้านอาหารฮอตฮิตเหล่านี้ ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยมากหน้าหลายตา ทั้งยังมีราคาถูกมากอีกด้วย เอาเป็นว่าลองแวะไปทานกันดูแล้วคุณจะพบกับความอร่อยที่จะทำให้คุณเกิดความประทับใจและจดจำร้านเหล่านี้กันแบบไม่มีลืมเลยทีเดียว