แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านธุรกิจริมน้ำ Canary Wharf


Canary Wharf เป็นย่านธุรกิจและศูนย์กลางทางการเงินแห่งใหม่ ในกรุงลอนดอนตะวันออก ประเทศอังกฤษ ซึ่งแต่ก่อนที่นี่เคยเป็นท่าเรือมาก่อน โดยปัจจุบันอยู่ในการควบคุมดูแลของ London Borough of Tower Hamlets รวมทั้งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินหลักของสหราชอาณาจักรอีกด้วย ซึ่งมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางท่าเรือเก่า จุดเด่นของที่นี่เห็นจะเป็น Canary Wharf Tower เป็นกลุ่มอาคารสูงสีขาว มีความสูงกว่า 235 เมตร หรือ 770 ฟุต ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในทวีปยุโรปและเป็นอาคารที่สูงเป็นอันดับ 2 ในสหราชอาณาจักร ซึ่งที่นี่มีพื้นที่ประมาณ 16,000,000 ตารางฟุต ของสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกประมาณ 7,900,000 ตารางฟุต หรือประมาณ 49 เปอร์เซนต์ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ ธนาคารต่างๆ ที่สำคัญ ในยุโรป ที่ให้บริการระดับมืออาชีพและองค์การสื่อต่างๆ

ในย่านนี้ จะมีแหล่งช็อปปิ้ง ทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ถึง 2 แห่ง ที่ขายสินค้าหลากหลายประเภท ได้แก่ สินค้าแบรนด์ Tiffany และ Breitling เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้าที่ทันสมัย ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการทุกวัน รวมไปถึงบาร์และก็ร้านอาหารภายในห้างสรรพสินค้าอีกจำนวนมาก บริเวณรอบๆ ยังมีสวนไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนมีน้ำพุตั้งอยู่เป็นจุดศูนย์กลาง ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ชนิดต่างๆ งานศิลปะสมัยใหม่ รวมไปถึงช่วงฤดูหนาวของทุกปี ที่นี่จะกลายเป็นลานสเก็ตชั่วคราวและคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ตลาดอาหาร งานจัดแสดงสินค้าโบราณ และยังเป็นเจ้าภาพจัดงานศิลปะกว่า 100 งาน ประจำทุกปี เรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีความทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการแก่ประชาชนอย่างครบครันเลยทีเดียว

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Canary_Wharf_Skyline_2,_London_UK_-_Oct_2012.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18. 00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Canary Wharf

แผนที่ย่านธุรกิจริมน้ำ Canary Wharf และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.505934,-0.0260007
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก