แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ ราชรถ The royal mews


พิพิธภัณฑ์ ราชรถ(The royal mews) สถานที่ท่องเที่ยวขนาดย่อมที่อยู่ด้านหลังพระราชวังบัคกิ้งแฮม  ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับชมราชรถและรถม้าหลวงสำหรับใช้ในพระราชพิธีต่างๆ ของราชวงศ์อังกฤษ  และยังเป็นโรงเก็บรถที่มีราชรถ รถม้าหลวง   และม้าจริงที่ใช้งานในปัจจุบันด้วย  นอกจากนั้นภายในยังมีการแสดงโชว์และการฝึกม้าสำหรับใช้ในขบวนพาเหรดในพระราชพิธีต่างๆ ให้ชมกันอีกด้วย

the royal mews เป็นพิพิธภัณฑ์และหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการพระราชดำเนินของราชวงศ์อังกฤษ  เป็นอาคารคลาสสิกที่ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่โดยการออกแบบของเคนท์  และได้เริ่มเปิดให้ประชาชนได้เข้าเยี่ยมชมในศตวรรษที่ 19 ซึ่งภายในก็ประกอบไปด้วยรถที่ราชวงศ์เคยใช้  รถม้าหลวง  มีไกด์คอยอธิบายและพาเดินชมส่วนต่างๆ มีม้าจริงๆ ให้ได้ชม  นอกจากนั้นยังมีการฝึกม้าสำหรับรถม้าหลวง และม้าที่เราเห็นตามขบวนพาเหรดในงานราชพิธีต่างๆ ของราชวงศ์ให้ชมกันด้วย

Gold state coach เป็นหนึ่งในรูปปั้นที่ตั้งอยู่ใน royal mews ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูป  โดยเป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ของมาสีขาวที่มีเครื่องทรงเต็มยศสวยงาม  มีชายรูปร่างสง่างามนั่งอยู่ในท่วงท่าที่สง่างามเช่นกัน  กำลังลากโค้ชเป็นทองที่มีความวิจิตรสวยงาม  โดย  Gold state coach ถือเป็นโค้ชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน royal mews ผู้ซึ่งได้รับหน้าที่นี้จากจอร์จที่ 3 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2305 โดยมีการใช้ในพิธีราชาภิเษกทุกครั้งตั้งแต่สมัยจอร์จที่ 4 ในปี พ.ศ. 2364 โดยเป็นโค้ชที่ใหญ่มากต้องใช้ม้าในการลากถึง 8 ตัวเลยทีเดียว ขนาดของ Gold state coach นั้นใหญ่จนชวนให้สงสัยเลยทีเดียวว่าเคลื่อนย้ายเข้าออกทางประตูได้อย่างไร  อีกหนึ่งโค้ชที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ Diamond Jublilee state coach ที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเพชรจูบิลีของพระราชินี  นี่ถือเป็นโค้ชใหม่ล่าสุดที่เปิดใช้ครั้งแรกในรัฐสภาเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2557 โค้ชมีขนาดใหญ่ต้องใช้ม้าถึง 6 ตัวในการลากเลยทีเดียว โค้ชนี้ถูกสร้างขึ้นที่ออสเตรเลีย ความพิเศษของโค้ชนี้อีกอย่างนอกจากความสวยงามนั้นคือแผงไม้ภายในของโค้ชนั้นทำจากวัตถุที่ได้รับการบริจาคโดยสถานที่ทางประวัติศาสตร์และองค์กรทางประวัติศาสตร์มากกว่า 100 แห่งเลยทีเดียว

ในระหว่างการเยี่ยมชมนั้น  คุณสามารถรับชมเครื่องแบบที้สวมใส่สำหรับพระราชพิธีต่างๆ โดยจะมีสีที่แตกต่างกันไปในโอกาสต่างๆ เครื่องแบบส่วนใหญ่นั้นยังคงเครื่องแบบเหมือนในสมัยพระราชินีวิคตอเรีย  ใน royal mews แห่งนี้นั้นคุณสามารถแต่งตัวเป็นทหารในเครื่องแบบพิเศษเพื่อถ่ายรูปกับรถม้าได้  โดยมีให้เลือกทั้งเครื่องแบบของเด็กและผู้ใหญ่กันเลยทีเดียว  มาถึงที่นี่แล้วอย่าลืมวางแผนเวลาเพื่อชมขบวนทหารผลัดเปลี่ยนเวรยามที่ buckingham palace ซึ่งวันจันทร์ – เสาร์จะเริ่ม 11.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เริ่ม 10.00 น. ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการผลัดเปลี่ยน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 11 ปอนด์  สำหรับผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และนักเรียนที่แสดงบัตรนักเรียน  10 ปอนด์  สำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 17 ปี 6.40 ปอนด์ และฟรีสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 5 ปี 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการให้ชมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี  โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถไฟใต้ดินมาลงสถานี green park และเดินตัดผ่าน green park ออกจากประตูมาถนน constitution hill และข้ามถนนมาถึงพระราชวังบัคกิ้งแฮมได้เลย

แผนที่พิพิธภัณฑ์ ราชรถ The royal mews และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4987 ,-0.1440 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก