แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ Mayfield Lavender Farm


Mayfield Lavender Farm ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ใกล้กรุงลอนดอน ที่ใครได้มาเที่ยวช่วงหน้าร้อนต้องห้ามพลาด และเนื่องจากที่นี่มีบรรยากาศที่เย็นสบาย ประมาณ 15-20 องศาโดยประมาณ จึงสามารถมาเดินเที่ยวชมดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสวยได้ตลอดทั้งวันกันเลยทีเดียว ซึ่งหากใครที่ชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ท่ามกลางกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าจะพลาดที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด

ประวัติความเป็นมาของ Mayfield Lavender Farm

ฟาร์มดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ ได้เริ่มโครงการปลูกขึ้นมาในปี พ.ศ.2545 และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมจริงเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2549 ซึ่งก็เป็นการฟื้นฟูดอกลาเวนเดอร์ขึ้นมาใหม่และนำเข้าสู่การทำเกษตรอินทรีย์ตามประเพณีหลังจากที่ในศตวรรษที่ 18-19 ที่ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ได้ถูกกลุ่มชานเมืองบุกรุกจนหมดซึ่งความสวยงามไปในระยะเวลาหนึ่ง ทำให้ในปัจจุบัน Mayfield Lavender Farm กลายเป็นฟาร์มลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรเลยทีเดียว ทั้งยังได้รับการรับรองจากสมาคม Soil Association อีกด้วย

Mayfield Lavender Farm มีให้เที่ยวชมบ้าง

สำหรับจุดเด่นและสิ่งที่น่าสนใจของทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ ได้แก่

1. ชมความงามของดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสด

เนื่องจาก Mayfield Lavender Farm มีความกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา จึงสามารถมองเห็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดที่ดูสวยงามสะดุดตาและเป็นภาพที่หาชมได้ยากจริงๆ แถมยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกลาเวนเดอร์ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเด็ดขาด แต่ทั้งนี้ดอกลาเวนเดอร์ไม่ได้บานสะพรั่งตลอดทั้งปี จึงต้องเช็คกับทางเว็บไซต์ให้ดีก่อนออกเดินทาง เพื่อจะได้วางแผนเดินทางมาเที่ยวชมในช่วงที่พีคที่สุดนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ดอกลาเวนเดอร์จะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมิถุนายน และบานอย่างเต็มที่ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

2. สัมผัสความแปลกใหม่กับการนั่งรถแทรกเตอร์ชมทุ่งดอกไม้

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่ห้ามพลาด กับการนั่งรถแทรกเตอร์ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการชมและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคุณได้มากกว่าเดิม โดยจะมีรถแทรกเตอร์พร้อมให้บริการตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเช่ารถแทรกเตอร์ได้ที่ราคา 2 ปอนด์ต่อคนเท่านั้น

3. สนุกสนานกับการแข่งขันถ่ายภาพและวิดีโอ

ในแต่ละปี ทาง Mayfield Lavender Farm จะมีกิจกรรมสนุกๆ นั่นก็คือการแข่งขันถ่ายภาพและวิดีโอนั่นเอง โดยจะมีเงินรางวัลจำนวน 200 ปอนด์สำหรับผู้ชนะ เพราะฉะนั้นใครที่มีความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอให้ได้มุมมองที่ดูสวยงามและยอดเยี่ยมล่ะก็ ต้องมาลองประชันฝีมือกันเลย

4. มีคาเฟ่และร้านค้าพร้อมบริการ

นอกจากที่นี่จะมีทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินแล้ว ก็มีคาเฟ่และร้านค้าพร้อมให้บริการเช่นกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าอาหารของที่นี่มีรสชาติอร่อยและสดใหม่มาก แถมราคาไม่แพงจนเกินไป และยังมีร้านจำหน่ายพืชดอกลาเวนเดอร์ให้คุณสามารถซื้อกลับไปปลูกเพื่อจัดสวนที่บ้านได้อีกด้วย อย่างไรก็ลองไปช้อปกันดู
วิธีการเดินทาง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเขาชมคนละ 1 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันจันทร์-เสาร์เวลา 09:00 – 17:30 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Purley Oak ให้ต่อรถบัสสาย 166 มุ่งหน้าไป Epsom ลงที่ป้ายรถเมล์ “Oak Park” เดินอีกนิดก็จะถึงทุ่งลาเวนเดอร์

แผนที่ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ Mayfield Lavender Farm และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.334695, -0.168158
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก