แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ประตูชัย Wellington Arch


Wellington Arch เป็นประตูชัยที่ครั้งหนึ่งเคยได้เป็นที่ตั้งของ Duke of Wellington ขณะขี่ม้าซึ่งมีไว้เพื่อเป็นที่ระลึกถึงชัยชนะของท่านที่มีต่อโปเลียนในสงคราม Waterloo แต่ปัจจุบันนั้นได้เปลี่ยนมาเป็นที่ตั้งของเทพีสันติภาพที่บินลงมาร่วมกับขบวนม้าแทน  เนื่องจากรูปปั้นของท่านมีขนาดเล็กไป  และประตูชัยมีขนาดสูงใหญ่จนบังรูปปั้นของท่าน เลยย้ายรูปปั้นมาไว้ด้านล่างแทน

Wellington Arch เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเดิมคือ Constitution Arch หรือ Green park arch เป็นประตูชัยที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ Hyde Park ในใจกลางกรุงลอนดอน และตั้งอยู่ที่มุมตะวันตกของ Green park ซุ้มประตูนี้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2369 – 2373 ด้วยการออกแบบของ Decimus Burton ซึ่งออกแบบได้สวยงามและรับกับ Ansley house ซึ่งเป็นบ้านสไตล์จอร์เจียนอายุหลายร้อยปีอันเป็นที่เก็บของมีค่าและภาพวาด master art อีกทั้งปัจจุบันยังคงใช้เป็นที่พำนักของเหล่าลูกหลานของท่านดยุคที่อยู่ด้านข้างของประตูได้เป็นอย่างดี  ภายในซุ้มประตูมีทั้งหมด 3 ชั้นที่สามารถเข้าเยี่ยมชมได้  ภายในตกแต่งสวยงามสไตล์อังกฤษ  มีห้องชุดเป็นห้องใต้หลังคาที่สวยงามหรูหราไปด้วยรูปปั้นแกะสลักอย่างประณีต  และมีภาพวาดสวยงามที่เล่าถึงสงครามนโปเลียนที่ได้รับชัยชนะมา  อีกทั้งยังมีห้องหารที่สามารถรองรับการจัดงานต่างๆ ได้อีกด้วย

นอกจากที่นี่จะเป็นซุ้มประตูที่หรูหรา สวยงาม  และมีคุณค่าอันบ่งบอกถึงชัยชนะแห่งสงครามแล้ว  ที่ซุ้มประตูแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมในการชมวิวลอนดอนแบบ 360 องศาที่งดงาม  โดยภาพที่ได้จะเป็นภาพมุมกว้างของอาคารรัฐสภา, การจราจรทั้งหมดโดยรอบวงเวียน และในเวลา 11.30 น. จะสามารถชมภาพกองกำลังทหารที่เคลื่อนขบวนจาก Household Calvary ใน Hyde Park ไปยังพระราชวังบัคกิ้งแฮมได้อีกด้วย อีกทั้งที่นี่ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายที่อยู่โดยรอบ Hyde Park อย่าง Ansley house และซุ้มนี้ยังเป็นเหมือนประตูทางเข้าอีกทางของ Hyde park อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:  ส่วนใหญ่ตั๋วจะเป็นตั๋วเข้าชมสำหรับ 2 สถานที่คือ Wellington Arch และ Ansley house ในราคา ผู้ใหญ่ 6.70 ปอนด์  ผู้สูงอายุ ( มากกว่า 60 ปี ) และเด็กนักเรียน 6 ปอนด์  และเด็กต่ำกว่า 16 ปี 4 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวันในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถมาที่นี่ได้ง่ายๆ โดยใช้เส้นทางการเดินทางเดียวกับ Hyde Park โดยมีบัสหลายสายที่สามารถมาได้ Hyde park  เช่น จากทิศเหนือ 6 , 7 , 10 , 16 เป็นต้นโดยสามารถเช็คหมายเลขบัสเพื่อเดินทางมา Hyde park

แผนที่ประตูชัย Wellington Arch และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5025 ,-0.1508 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก