แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สนามคริกเก็ต Lord’s Cricket Ground


สนามแข่งขันกีฬาคริกเก็ต (Cricket) ซึ่งกีฬาชนิดนี้ต้องตีลูกเพื่อทำคะแนน ฝ่ายใดทำแต้มได้เยอะกว่าก็ชนะไป เป็นกีฬาที่ผู้ชมจะลลุ้นกับการแข่งขันอย่างตื่นเต้น

กีฬาคริกเก็ตมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ มีประวัติที่ยาวนานหากเปรียบเทียบกับกีฬาฟุตบอล กีฬาคริกเก็ตมีต้นกำเนิดเกิดก่อนกีฬาฟุตบอลที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน และจากการค้นหาข้อมูลยังพบอีกว่าการเล่นกีฬาคริกเก็ตได้ถูกจดบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ตั้งแต่ 300 ปี ที่ผ่านมา ในศตวรรษ ที่ 16 คริกเก็ตแพร่หลายจากประเทศอังกฤษไปยังประเทศต่างๆ ทั้งในยุโรปและทวีปอื่นๆ และเมื่ออังกฤษไปครอบครองอาณานิคมในทวีปต่างๆ คนอังกฤษก็นำเอากีฬาคริกเก็ตไปเล่น มีการนำมาเล่นในอินเดียและเอเชียจนเป็นที่รู้จักแพร่หลายและนิยมกัน แม้ต่อมาประเทศต่างๆ จะได้รับเอกราชจากอังกฤษแล้ว แต่ก็ยังนิยมเล่น คริกเก็ต ในปัจจุบันมีประเทศต่างๆ มากกว่าร้อยประเทศเล่นกันโดยเฉพาะประเทศในเครือจักรภพ เช่น ออสเตรเลีย ศรีลังกา บังคลาเทศ และอินเดีย ในส่วนของสถานที่แข่งขันกีฬาคริกเก็ตที่ประเทศอังกฤษ นั่นคือ Lord’s Cricket Ground ก่อตั้งโดย Thomas Lord เป็นสนามที่เอื้อต่อการแข่งขัน มีอัฒจันทร์สำหรับให้ผู้ชมนั่งอย่างเป็นระเบียบซึ่งสามารถจุคนได้ถึง 30,000 คน แสดงถึงความยิ่งใหญ่อลังการ เป็นสถาปัตยกรรมหนึ่งด้านการกีฬา


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 24 ปอนด์, ผู้สูงอายุ 18 ปอนด์, วัยรุ่น 16 ปอนด์, เด็กเข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สำหรับการเข้าชมจะเป็นแบบทัวร์นำเที่ยวที่จัดโดยทางสนามคริกเก็ต เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันยกเว้นที่มีการแข่งขัน วันละประมาณ 4-5 รอบ

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟใต้ดิน Underground Tube ที่อยู่ใกล้กันคือ St. John's Wood Station

แผนที่สนามคริกเก็ต Lord’s Cricket Ground และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.529971, -0.171953
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก