แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะจูบิลี Jubilee Park


Jubilee Park เป็นสวนสาธารณะในย่าน Canary Wharf อยู่บริเวณใจกลางเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่เหนือสถานีรถไฟใต้ดิน Jubilee เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของหลายหน่วยงานทั้ง Southbank Centre, Lambeth Council, Shell, London Eye, Jubilee Gardens Trust, Kate Hoey MP รวมถึงนายกเทศมนตรีเมืองลอนดอน เป็นต้น หน่วยงานเหล่านี้ได้ร่วมมือกันสร้างวิสัยทัศน์สำหรับสวนสีเขียวในกรุงลอนดอนและได้รับการสนับสนุนจากภาคประชาชนเป็นอย่างมาก ทัศนียภาพที่สวยงามของสวนนี้ถูกออกแบบโดย West 8 ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวางผังเมืองและภูมิสถาปัตยกรรม เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการออกแบบที่ร่วมสมัยและแก้ปัญหาการวางผังเมือง จุดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้ก็คือ มีสนามหญ้าสีเขียว สลับกับพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ กว่า 200 ชนิด ผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยว เชื่อมต่อกับน้ำพุที่ไหลจากหินที่ขรุขระ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของสวนแห่งนี้ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างย่านการค้าที่มีความหนาแน่นกับสวนสาธารณะได้อย่างลงตัว รวมถึงสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองขึ้นครองพระราชบัลลังก์ครบรอบ 50 ปีของพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 โดยสวนนี้เปิดอย่างเป็นทางการโดยพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 เป็นสวนบนหลังคาของอาคารที่เปิดตลอดทั้งปี

ในปัจจุบันสวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับความนิยมจากประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด หรือจะใช้เป็นที่นั่งปิกนิกกับกลุ่มเพื่อน พาสุนัขมาเดินเล่น ขี่จักรยาน เล่นสเก็ตบอร์ด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่จัดสรรไว้สำหรับบริการประชาชนเป็นอย่างดี ทั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่มีตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงห้องน้ำที่มีบริการอยู่ภายในสวนอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟลงสถานี Waterloo, Waterloo East, Charing Cross และ Blackfriars
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Waterloo, Embankment, Charing Cross, Blackfriars และ Westminster

แผนที่สวนสาธารณะจูบิลี Jubilee Park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.504086,-0.0206407 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก