แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ Westminster Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ Westminster Cathedral ที่ประทับของพระคาร์ดินัลอัครสังฆราชแห่งเวสท์มินสเตอร์ โบสถ์สำหรับชาวโรมันคาทอลิกในอังกฤษและเวลส์ เป็นศาสนสถานสำหรับ คริสตศาสนิกชนที่ใช้ในการปฏิบัติกิจกรรมทางศาสนา โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ เป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี1903 และปี 2010 ได้ฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปี ได้รับการออกแบบโดยจอห์นฟรานซิสเบนท์ลีย์ (John Francis Bentley) สถาปนิกโบสถ์ชั้นนำ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ของอิตาลี

ในช่วง ปีค.ศ. 1930 โบสถ์แห่งนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าเซนต์ปีเตอร์และนักบุญจอห์นเซาธ์เวิร์ธ (St John Southworth) พระสงฆ์แห่งแลนคาเชียร์ ได้เป็นที่พึ่งให้กับคนยากจนในถนนเวสต์มินสเตอร์ เขาสิ้นพระชนม์ด้วยศรัทธาในปี 1654 เหตุการณ์เรื่องราวประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นที่มีการจัดแสดงไว้ในวิหารทำให้นักท่องเที่ยวนึกถึงจุดหมายปลายทางที่แท้จริงของการตั้งมหาวิหารนี้ว่าคืออาณาจักรแห่งสวรรค์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคสมัยวิกตอเรียก่อสร้างครึ่งบนซุ้มอิฐยุควิกตอเรียขนาดใหญ่สำหรับอุโมงค์ทางรถไฟดำคล้ำจากเขม่าจากรถไฟ แต่ครึ่งล่างเป็นอ่อนและทองคำ บนหลังคาจะมีแสงส่องลงมาตามช่องเปิดซึ่งเป็นเหมือนกับทางที่ไปสู่สวรรค์และสถานที่สำคัญแห่งนี้ยังมีนักร้องประสานเสียงมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งกำลังร้องเพลงประจำวันอย่างเคร่งขรึม ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาที่นี่เพื่อฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมจากละครที่น่าทึ่ง รวมไปถึงชื่นชมความตระการตาของสถาปัตยกรรม

ส่วนใหญ่ใช้จัดพิธีกรรมของราชวงศ์อังกฤษ ดั่งงานพระราชพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์กับแคเธอริน มิดเดิลตัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี ถ้าต้องการขึ้นชมหอระฆัง เสียค่าเข้า 2 ปอนด์ / เด็กต่ำกว่า 6 ขวบ เสีย 1 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วMonday 09.30 – 15.30
Tuesday 09.30 – 15.30
Wednesday 09.30 – 18.00
Thursday 09.30 – 15.30
Friday 09.30 – 15.30
Saturday 09.30 – 15.30
Sunday เปิดสำหรับทำกิจกรรมของชาวโรมันคาทอลิก

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน underground tube สายสีฟ้า Victoria Line ลงที่สถานี Victoria Underground Station เมื่อถึงประตูทางออกหน้าสถานี ให้เลี้ยวขวาเดินผ่านอาคารสำนักงานต่างๆ ไปเรื่อยๆ ไม่ไกล จะเห็นโบสถ์ตั้งอยู่ด้านขวามือ

แผนที่โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ Westminster Cathedral และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.495879, -0.139226 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก