แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านโรงละคร West End Theatre District


ย่านโรงละคร West End Theatre District เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดูมหรสพต่างๆ โดยเฉพาะละครเพลงเป็นพิเศษ เพราะจะมีโรงละครและโชว์เรื่องต่างๆให้เลือกกันมากมาย แต่ก็ใช่ว่ามาแล้วจะต้องชมการแสดงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะที่นี่ก็ยังมีร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งสถานที่ทำการของรัฐบาลบางที่ก็อยู่ในบริเวณนี้ด้วย ถ้าหากจะมีการเปรียบเทียบว่า ย่านโรงละคร West End Theatre District เหมือนกับอะไร ก็คงจะต้องตอบว่าเหมือน Broadway ของสหรัฐอเมริกานั่นเอง

ที่มาที่ไปของ West End Theatre District

สถานที่แห่งนี้มีประวัติศาสตร์เป็นของตัวเองมาตั้งแต่ยุคโรมัน และยุคกลาง (ยุคอัศวินแห่งกรุงลอนดอน) เป็นพื้นที่ของชนชั้นสูงที่มีฐานะ นิยมมาปลูกสร้างที่พักไว้ในบริเวณนี้ เนื่องจากอยู่ใกล้กับพระราชวัง Westminster และได้รับการพัฒนาครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่องในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 – 19 เพื่อให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นล่างลงมา หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาอีกครั้งหนึ่งภายหลังการก่อตั้งโรงละคร West End Theatre จนกลายมาเป็นย่านโรงละคร West End Theatre District จนถึงทุกวันนี้

บริเวณ West End Theatre District มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ถึงจะมีสิ่งอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่ในบริเวณนี้ไม่น้อย เช่น แกลลอรี่งานศิลป์ พิพิธภัณฑ์ รวมทั้งสวนสัตว์ต่าง ๆ แต่เมื่อมาย่านโรงละคร West End Theatre District นักท่องเที่ยวทุกคนต่างก็ต้องให้ความสนใจกับเรื่องของการชมละครเป็นหลัก ซึ่งเป็นจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้เลย

1. ดูละครเพลงที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดได้ที่นี่

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบละครเพลงอยู่แล้ว หรือชื่นชอบการอ่านนิยายชั้นนำระดับโลก ก็ควรมาที่นี่สักครั้ง เพราะที่นี่ได้รวบรวมละครเพลงเรื่องดัง ๆ ไว้หลายเรื่อง และพร้อมเปิดการแสดงทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Les Miserables, Charlie and the chocolate factory, Lion King, Phantom of the opera เป็นต้น

2. ชมความวุ่นวายภายใต้ความสนุกที่หลังเวทีโรงละคร

หากคุณรู้สึกทึ่งกับการแสดงตลอดระยะเวลา 2-3 ชั่วโมงของภาพยนตร์เรื่องหนึ่งแล้ว คุณสามารถซื้อทัวร์เพื่อเข้าไปดูความวุ่นวายที่อยู่หลังฉากละครเวทีเพื่อเข้าถึงความลำบากของนักแสดงได้ ซึ่งนี่อาจจะเป็นเพียงโอกาสเดียวของคุณที่ได้เข้าสู่เขตหวงห้ามของนักแสดงที่คนนอกไม่สามารถเข้าได้ นอกจากจะซื้อทัวร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

3. แวะกินของอร่อย ที่แทรกตัวอยู่ตามมุมต่าง ๆ

นอกจากจะเด่นในเรื่องของการแสดงละครเวทีแล้ว อาหารการกินก็เด่นไม่แพ้กัน เพราะต้องมีการคำนึงถึงการรอเวลาแสดงของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็นที่ร้านเป็ดย่างชื่อดัง Four Season ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาลิ้มลองเป็ดย่างกันสักครั้งหนึ่งถ้าหากได้มาที่นี่


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ถ้าต้องการดูภาพยนตร์ ก็แล้วแต่เรื่องที่เข้าชม มีราคาตั้งแต่ 12.50 - 42.00 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โรงละครส่วนใหญ่จะมีรอบเปิดให้ชมในช่วงเย็นถึงหัวค่ำทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานี Leicester Square

แผนที่ย่านโรงละคร West End Theatre District และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.497657, -0.175237 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก