แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหารเซนท์พอล St. Paul’s Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

St. Paul’s Cathedral เป็นวิหารเก่าแก่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจากโบสถ์ Liverpool Cathedral ในอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 604 ตั้งอยู่บน Ludgate Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงสุดของเมืองลอนดอน สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่นักบุญเปาโล เป็นผลงานชิ้นที่โดดเด่นของสถาปนิกชื่อดังที่ชื่อ “Sir Christopher Wren” ต่อมาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในเมืองลอนดอน ทำให้โบสถ์นี้ได้รับความเสียหายอย่างมาก ต่อมาได้มีการซ่อมแซม และเปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1697 ซึ่งโบสถ์นี้มีสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อกที่สวยงาม ในสมัยศตวรรษที่ 17 ใช้เป็นสถานที่ฝังศพของบุคคลสำคัญในประเทศอังกฤษ และใช้จัดพระราชพิธีต่างๆ ที่สำคัญ

ไม่เพียงแต่ภายนอกที่มีความสวยงามเท่านั้น การออกแบบและตกแต่งภายในวิหารก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นแท่นบูชาหินอ่อนแกะสลัก ภาพโมเสกที่ประดับประดา ไปจนถึงที่นั่งของนักร้องประสานเสียงที่วิจิตรงดงาม

ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากในกรุงลอนดอน บริเวณด้านหน้าของโบสถ์ เป็นอนุสาวรีย์ของพระนางวิคตอเรีย ซึ่งมองจากด้านนอก ก็จะเห็นโดมใหญ่ๆ ก่อนเลยเป็นสิ่งแรก มีบันไดถึง 259 ขั้น ความสูงประมาณ 111 เมตร ที่สามารถขึ้นไปยังระเบียงหรือจุดชมวิวด้านบนได้ พอขึ้นไปถึงระเบียงสูงสุดข้างบนแล้วถือว่าคุ้มค่าจริงๆ ที่ได้เห็นวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามบริเวณรอบๆ แบบชนิดที่ว่าทั่วเมืองเลยจริงๆ ข้างในมีคู่มือเสียง ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของที่นี่ นับเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:St_Paul%27s_Cathedral_Nave,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:St_Paul%27s_Cathedral_Choir_looking_north-west,_London,_UK_-_Diliff.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 18 ปอนด์ / เด็กที่อายุตั้งแต่ 6 – 17 ปี 8 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ 08.30 น. – 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Underground Tube ลงสถานี Mansion House, Blackfriars หรือสถานี St. Paul
นั่งรถประจำทางสาย 4, 11, 15, 23, 25, 26, 56 ,76 ,100, 172, 242, 521

แผนที่มหาวิหารเซนท์พอล St. Paul’s Cathedral และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.513772, -0.098308 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก