แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

คฤหาสเก่าและพิพิธภัณท์ Apsley House


Apsley House บ้านหลังเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1771 – 1778 ตั้งอยู่หัวมุมของสวนสาธารณะ Hyde Park ออกแบบโดย Robert Adam เป็นอาคารสไตล์จอร์เจียน ที่สำคัญยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “บ้านเลขที่ 1 ของลอนดอน” แต่เดิมเป็นบ้านของ Dukes of Wellington ผู้ที่ต่อสู้สงครามจนสามารถชนะจักรพรรดินโปเลียน แห่งฝรั่งเศส ในสงครามวอเตอร์ลู ( Waterloo ) เมื่อปี ค.ศ. 1815 ต่อมาในปี 1817 บ้านหลังนี้ถูกเหล่าขุนนางชั้นสูงซื้อไป ซึ่งได้มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงบ้านให้มีความหรูหรา เหมาะสมกับฐานะของตน

ซึ่งที่นี่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมในฐานะพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ภายในมีการจัดแสดง ผลงานชิ้นสำคัญต่างๆ ไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ของใช้ในสมัยโบราณ เช่น ผลงานของ Velazquez และ Rubens ซึ่งเป็นเครื่องเงินและเครื่องเคลือบลายครามที่ออกแบบได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ ประติมากรรม เหรียญหรือโล่ ซึ่งถือว่าเป็นของที่หาดูได้ยาก รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่มีความละเอียดสวยงาม ละลานตา โดยจะตกแต่งด้วยทองคำ ศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจของบ้านหลังนี้ พร้อมทั้งชื่นชมของขวัญจากจักรพรรดิซาร์ ผลงานศิลปะที่มอบให้แก่บุรุษทหารที่ยิ่งใหญ่ในอังกฤษ และของที่ระลึกของเหล่าขุนนางชั้นสูง หากใครที่มีโอกาสมาเที่ยวในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บ้านหลังนี้ก็ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม ศึกษาประวัติความเป็นมาของที่นี่ รวมทั้งการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 9.30 ปอนด์
เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 5 – 15 ปี 5.60 ปอนด์
ครอบครัว ( ผู้ใหญ่ 2 คน, เด็ก 3 คน) 24.20 ปอนด์ และสำหรับใครที่มีบัตร London Pass เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันพุธ – วันอาทิตย์ ยกเว้นวัน 24 – 26 ธันวาคม และวันปีใหม่
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น. – 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Hyde Park Corner

แผนที่คฤหาสเก่าและพิพิธภัณท์ Apsley House และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.503605,-0.1533657
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก