แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิทยาลัยกรีนิช Greenwich Old royal naval college


Old royal naval college โรงพยาบาลพระราชวังเก่าของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและมีประวัติอันยาวนาน ตั้งอยู่ในเมือง Greenwich เมืองแห่งมรดกโลกอันเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย

Greenwich เป็นเมืองเล็กๆ ในประเทศอังกฤษที่มีที่นับเป็นมรดกโลกอันมีคุณค่าต่อประวัติศาสตร์ของโลกเราเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่เป็นแหล่งที่ให้กำเนิดเวลาโลกหรือที่เรียกกันว่า Greenwich mean time นั่นเอง ส่วนสำหรับ Old royal naval college นั้นเป็นศูนย์กลางทางสถาปัตยกรรมของ Maritime Greenwich อันเป็นมรดกโลกที่ตั้งอยู่ใน Greenwich กรุงลอนดอน ซึ่งองค์กรยูเนสโกถึงกับกล่าวไว้ว่าที่ Greenwich แห่งนี้คือเมืองแห่งคุณค่าที่โดดเด่นเป็นสากล และยังนับเป็นที่ที่ดีที่สุดและโดดเด่นที่สุดในด้านสถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ของทั้งเกาะอังกฤษเลยทีเดียว

เดิมนั้น old royal naval college เป็นสถานที่ตั้งของโรงพยาบาล Greenwich. จนในปี 1873 หลังจาก 4 ปีที่โรงพยาบาลได้ปิดตัวลงอาคารจึงได้ถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่ฝึกอบรมสำหรับกองทัพเรือ โดยทหารเรือชั้นนำของโลกได้เข้ามาศึกษาที่นี่ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาทางทะเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง จนถึงปี 1997 ที่ได้มีการเปลี่ยนมือมาอยู่ในมือของมูลนิธิ Greenwich ในปี 1998 นั่นเอง อาคารเก่าแก่ของ Old royal naval college นั้นได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษและถือว่าเป็นการออกแบบที่ดีที่สุดในยุโรป มีห้องโถง Painted hall ที่สวยงามและมีโบสถ์แบบนีโอคลาสสิกซึ่งเป็นที่ตั้งของ Greenwich palace royal naval hospital of seamen และ Royal naval college อันเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมของ Greenwich

มูลนิธิ Greenwich สำหรับ old royal naval college ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นกุศลในการอนุรักษ์อาคารอันวิจิตรสวยงามเพื่อเป็นประโยชน์แก่คนรุ่นหลัง นอกจากโปรแกรมการอนุรักษ์ที่สำคัญแล้วที่นี่ยังเป็นโครงการสาธารณะที่นิยมในการจัดคอนเสิร์ตและเทศกาลงานท่องเที่ยวต่างๆ และยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ในชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย หลักการของมูลนิธิคือการสร้างแคมเปญเพื่อระดมทุนมาอนุรักษ์อาคารต่างๆ นั่นเอง ซึ่งโครงการที่สำคัญในตอนนี้คือแคมเปญสำหรับการอนุรักษ์ Painted hall ซึ่งเป็นโครงการอนุรักษ์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง การเที่ยวชม Old royal naval college และการสนับสนุนบริจาคในแคมเปญต่างๆ นั้นเป็นสิ่งล้ำค่าต่อมูลนิธิสำหรับการมาอนุรักษ์อาคารต่างๆ ให้คงอยู่ต่อไป


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น ไปจนถึง 17.00 น. แต่อาจมีคลาดเคลื่อนหรือเปลี่ยนแปลงบ้างในบางวัน หรือบางวันหยุดให้บริการเข้าชม

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยใช้ London Underground (Jubilee line) สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ North Greenwich แล้วอาจต่อบัสสาย 188 หรือ 129 ที่ถนน Romney road

แผนที่มหาวิทยาลัยกรีนิช Greenwich Old royal naval college และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4834 ,-0.0068 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก