แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ช้อปปิ้งย่าน Carnaby Street

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนคาร์นาบี้(Carnaby Street) เป็นแหล่งกำเนิดและศูนย์รวมของแฟชั่นอันเปรี้ยวจี๊ดและยังเป็นจุดกำเนิดวัฒนธรรมในช่วงยุค 60  ที่สามารถเดินทางมาได้สะดวกสบายเพราะตั้งอยู่บนถนน Carnaby ที่ติดกับถนนสายอื่นๆ มากมายและมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินใกล้ๆ สินค้าที่นี่มีตั้งแต่เสื้อผ้าผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ไปจนถึงเครื่องประดับและสินค้าเพื่อสุขภาพและความสวยความงาม  นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร ผับบาร์มากมายอีกด้วย อาจจะเรียกว่าเป็นหนึ่งในย่านประวัติศาสตร์ป้อปคัลเจอร์ของอังกฤษเลยก็ว่าได้

Carnaby street ตั้งอยู่หลังห้าง Liberty บน Regent street โดยเกิดขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 17 ที่นับเป็นที่แฮงค์เอ้าท์สุดเจ๋งที่เชื่อมโยงกับความฮิปของลอนดอนในยุค 1960 ซึ่งมีสมาชิกของวงดังๆ อย่าง Rolling Stones, small , faces และ The Who มักมาเลือกซื้อสินค้า จัดแสดงดนตรี รวมไปถึงสังสรรค์และพบปะกับแฟนเพลงด้วย

ตั้งแต่ก้าวลอดซุ้มที่เป็นสัญลักษณ์ของถนนเส้นนี้เข้ามา  คุณจะได้พบกับร้านค้าต่างๆมากมายที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว  มีสินค้ามากกว่า 150 แบรนด์  และร้านอาหาร ผับ บาร์อีกมากกว่า 50 ร้านเลยที่เดียว  โดยสินค้านั้นมีตั้งแบรนด์เก่าแก่ที่เป็นมรดกตกทอด  ไปจนถึงแบรนด์ของดีไซเนอร์ใหม่ๆ ให้เลือกช้อปกันโดยไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก  เพราะที่นี่ไม่ได้เน้นของแบรนด์เนมหรูหราราคาแพงนั่นเอง  และสำหรับสาวก Paul smith ด้วยแล้วต้องถูกใจแน่นอนเพราะที่นี่มี shop ใหญ่ Paul smith ให้ช้อปกันด้วย

นอกจากนั้นแล้ว Carnaby street ยังมีร้านบูติคสำหรับแฟชั่นสไตล์โบฮีเมี่ยนและม๊อดให้เลือกช้อปกัน  อีกทั้งยังมีร้านเครื่องประดับสไตล์นี้มากมายหลายร้านอีกด้วย  และที่สำคัญที่นี่ยังมีร้านค้าของเหล่าคนดังให้เยี่ยมชมกันอีกด้วย  อย่างเช่นร้านของนักร้องนักดนตรีและนักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษ เลียม แกลลาเกอร์

ช้อปกันเต็มที่แล้วก็อย่าลืมแวะทานอาหารกัน เพราะที่นี่ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้เลือกทานทั้งเบอเกอร์อร่อยๆ อาหารสเปน หรืออาหารสไตล์อื่นๆมากมาย  นอกจากนั้นยังมีคาเฟ่แนวๆ หลายร้านให้เช็คอิน สุดท้ายก็อย่าลืมแวะนั่งแฮงค์เอ้าจิบเบียร์กันชิลๆ เพราะที่นี่มีบาร์ไปจนถึงผับสไตล์อังกฤษสุดเจ๋งหลายร้านที่มีเบียร์แท้ๆ ที่มีประวัติอันยาวนานมาไว้เสริฟให้ได้ชิมกันอีกด้วย  และที่สำคัญที่นี่ยังมีการจัดการแสดงโชว์ดนตรีอยู่บ่อยๆ รวมทั้งยังมีการจัดงาน even ต่างๆ ในช่วงเทศกาลเช่นปีใหม่ วาเลนไทน์หรือ คริสมาตส์  ซึ่งสามารถเช็คดู even ต่างๆ ในเว็บไซต์หลักได้เลย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน  โดยในวันจันทร์ถึงวันเสาร์นั้นจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 19.00 น. ส่วนในวันอาทิตย์นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 น. ไปจนถึง 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

ด้วยความที่ทีนี่ตั้งอยู่ใกล้ถนนอื่นๆ อีกหลายสายจึงทำให้สะดวกในการเดินทางมากๆ สามารถใช้การขนส่งสาธารณะในการเดินทางได้มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยสถานีรถไฟใต้ดิน  ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดได้แก่  Oxford circus และสถานี Piccadilly circus ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณไม่เกิน 5-10 นาทีจากสถานีเท่านั้น  หรือจะเป็นการเดินทางโดยรถบัส โดยจาก Regent street ใช้บัสหมายเลข 3 , 6 , 12 , 13 , 15 , 23 , 88 , 94 , 139 , 159  และ 453  และจาก Oxford street ใช้บัสหมายเลข 7 , 8 , 10 , 25 , 55 , 73 , 98 , 176  และ 390  นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเดินทางโดยใช้รถส่วนตัว  การเดิน  หรือโดยจักรยานก็ได้

แผนที่ช้อปปิ้งย่าน Carnaby Street และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5135 ,-0.1390 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก