แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Battersea park


Battersea park สวนสาธารณะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอนที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน และเหมาะสำหรับวันพักผ่อนสบายๆ สำหรับเพื่อนและครอบครัว ที่นี่มีสวนสัตว์น่ารักๆ ให้เข้าชม มีจักรยานให้เช่าปั่นไปรอบไปสวน อีกทั้งยังมีสนามเด็กเล่นและสนามกีฬามากมายที่จะช่วยมาเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนของคุณเป็นวันที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Battersea park เป็นพื้นที่สีเขียวขนาด 200 เอเคอร์ ในกรุงลอนดอน มันตั้งอยู่ฝั่งใต้ของแม่น้ำเทมส์ตรงข้ามกับเชลซี สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยยึงน้ำและลำธาร มีพืชหลักอย่างแครอท แตงโม และทุ่งลาเวนเดอร์ ในปี พ.ศ. 2494 ทางตอนเหนือของอุทยานได้เปลี่ยนเป็นสวนสนุก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลเฉลิมพระชนมพรรษาแห่งสหราชอาณาจักร เช่นเดียวกับสวนน้ำและน้ำพุที่สร้างใหม่ จุดเด่นของสวนสนุกนี้คือ Tree – walk ซึ่งเป็นทางเดินไม้แบบยกสูงที่เชื่อมกันด้วยโครงสร้างเหมือนระแนงของกิ่งก้านต้นไม้ เครื่องเล่นยอดนิยมนั้นได้แก่ นาฬิกากินเนสส์ ที่ออกแบบโดย Jan Le Witt และ George Him และรถไฟ Far Tottering

นอกจากนี้สสนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์สำหรับเด็กเล็ก มีทะเลสาบ เรือพาย หรือพื้นที่เล่นกีฬาที่เหมาะกับทุกสภาพอากาศ มีสนามเทนนิส สนามวิ่งและสนามฟุตบอล และยังมีสนามฮอกกี้อีกด้วย สำหรับสนามที่โดดเด่นที่สุดนั้นต้องยกให้ Wanderers Hockey club ในส่วนของใจกลางสวนคือ Pump house gallery ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร 4 ชั้นที่ชื่อว่าหอวิคตอเรียน ส่วนด้านตะวันตกของสวนมีสนามคริกเก็ทอยู่ 2 แห่งซึ่งมีคาราโอเกะที่มีชื่อเสียงอยู่ด้วย

แถบแคบๆ ตามแนวขอบด้านตะวันออกของสวนสาธารณะและพื้นที่ใกล้เคียงอีกสองแห่งที่มีขนาดเล็กกว่านั้นได้รับการกำหนดให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติของ Battersea park nature areas ซึ่งเขตอนุรักษ์ธรรมชาตินี้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมในท้องถิ่นซึ่งมีพื้นที่เพียง 3 เฮกตาร์เท่านั้น แต่นับว่าเป็นเขตอนุรักษ์ที่มีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ป่าค่อนข้างสูง มีพืชหายาก เช่น blackcap และ bullfinch มีผีเสื้อมากกว่า 20 ชนิดที่พบในเขตอนุรักษ์แห่งนี้ นอกจากนั้นยังพบแมลงปีกแข็งอีกหลายตัวและสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลังขนิดอื่นๆ อีกด้วย

Battersea park จึงนับว่าเป็นสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนที่สามารถเติมเต็มความสุขให้คุณและครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณจะต้องการเพลิดเพลินกับกีฬา ปิดนิกกลางสวน จะไปเล่นสวนสนุก หรือจะปั่นจักรยานชมสวนเพื่อชื่นชมสัตว์น่ารักๆ ชนิดต่างๆ สวนสาธารณะแห่งนี้ก็มีทุกอย่างพร้อมสำหรับให้บริการคุณ นอกจากนั้นบริเวณใกล้ๆ สวนยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ไว้บริการอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6.30 น. ไปจนถึง 22.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยการเลือกใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน โดยสถานีที่ใกล้ก็ได้แก่สถานี Battersea park และ สถานี Pimlico นั่นเอง

แผนที่สวนสาธารณะ Battersea park และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4793 ,-0.1582
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก