แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพาน Lambeth bridge


Lambeth bridge เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์อีกแห่งที่อยู่ตรงข้ามกับสะพาน Westminster โดยแท้ว่าสะพานนี้จะเป็นที่รู้จักน้อยกว่าสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์อื่นๆ แต่ก็ไม่ควรพลาดในการเที่ยวชม เพราะทัศนียภาพที่ได้รับจากสะพานแห่งนี้นั้นเป็นวิวลอนดอนในมุมที่สวยงามไม่แพ้จากสะพานอื่นๆ เลยทีเดียว

ข้อมูล สะพานแห่งนี้เป็นสะพานแขวนยาว 828 เมตร โดยโครงสร้างของสะพานในปัจจุบันนั้นได้รับการออกแบบโดยเซอร์จอร์จ ดับเบิลยู ฮัมฟรี นักวิศวะกรโยธาชาวอังกฤษ ร่วมกับสถาปนิกชาวอังกฤษเรจินัล บลอมฟิลและจี โท แฟมฟอเรส ซึ่งสะพานนี้ได้แล้วเสร็จในปี 1932 โดยสะพานนี้นับเป็นสะพาพแรกที่มีการออกแบบที่ทันสมัย ถูกตกแต่งทาสีด้วยสีแดง และเสาคู่ที่ปลายสะพานทั้ง 2 ด้านก็ยังโดดเด่นด้วยการสลักหิน pinecones อีกด้วย สีแดงของสะพานแห่งนี้นั้นบ่งบอกถึงเก้าอี้หนังสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์ของสภาขุนนางที่อยู่ใกล้ๆในบริเวณนั้น ซึ่งคล้ายๆ กับลักษณะของสะพาน Westminster ที่ทาสีเขียวอันบ่งบอกถึงสีเขียวอันเป็นสีของเก้าอี้รัฐสภา อันเป็นสถานที่อันใกล้เคียงของสะพาน Westminster นั่นเอง ส่วนบริเวณลานโล่งใต้สะพาน Lambeth bridge นั้นเป็นบริเวณของ Victoria Tower Garden สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังอีกแห่งหนึ่งในลอนดอนเช่นกัน

สะพานนี้เป็นอีกตำแหน่งหนึ่งที่สามารถมองเห็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นหลายอย่างในลอนดอน ทั้ง London eye , หอนาฬิกา Big Ben เป็นต้น นอกจากนั้นสะพานแห่งนี้ยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายใน Westminster ทั้ง Victoria Tower Garden ที่ที่สถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์มากมาย หรือจะเป็นเวสมินสเตอร์ แอบบลี โบสถ์ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตกรรมสไตล์โกธิคที่สวยงาม เป็นต้น

อย่าพลาดสำหรับการมาเยี่ยมชมทัศนียภาพในอีกมุมมองหนึ่งของลอนดอน รวมทั้งเก็บภาพความประทับใจของสัญลักษณ์อันโดดเด่นต่างๆของลอนดอน ที่ Lambeth bridge รับรองได้ว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ อย่างแน่นอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางมาที่ Lambeth bridge ได้อย่างสะดวกด้วย London Underground โดยสถานีที่ใกบ้ที่สุดคือ Westminster station และ Lambeth north ซึ่งใช้เวลาเดินจากสถานีมาสะพานประมาณ 15 – 20 นาทีเท่าๆ กัน

แผนที่สะพาน Lambeth bridge และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.4945 ,-0.1226
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก