แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติ National portrait gallery

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

National portrait gallery  สถานที่มหัศจรรย์ที่รวบรวมรูปภาพ portrait ของบุคคลที่มีขื่อเสียงในแต่ละยุค  โดยคุณจะได้รับชมและรับข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลเหล่านั้นผ่านทางศิลปะรูปแบบต่างๆ  สถานที่นี้ได้รับการการันตีด้วยรางวัลที่ 2 ในการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งชาติครั้งที่ 11 ในปี ค.ศ . 2014 และได้ที่ 1 ในการจัดอันดับพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 22 แห่งทั่วโลกในปีเดียวกัน

หอศิลป์จิตรกรรมภาพเหมือนแห่งชาติ  เป็นหอศิลป์ที่ตั้งอยู่ในอาคารที่อยู่อาศัยในลอนดอน  โดยจัดแสดงโชว์รูปภาพของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์และบุคคลที่มีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ  โดยภาพที่โด่งดังนอกจากจะเป็นภาพเหมือนแล้วยังมีภาพล้อเลียนคนดังอีกด้วย

ก่อนจะมาเป็นหอศิลป์ชื่อดังในปัจจุบันนั้น  หอศิลป์แห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน โดย 40 ปีแรกที่ก่อตั้งนั้นได้เปลี่ยนสถานที่ไปมา  เช่นเดียวกับผลงานที่แสดงอยู่ในก้อศิลป์นั้นก็มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานเช่นกัน  บางภาพได้รับการดูแลอย่างดีตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนมาถึงในปัจจุบันเลยทีเดียว  สำหรับคอลเลคชั่นที่มีชื่อเสียงในหอศิลป์แห่งนี้ก็มมากมาย  แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ได้แก่  primary collection , photographs collection และ prints and drawings collection หรือแบ่งหมวดหมู่ด้วยวิธีอื่น เช่น กลุ่มภาพผู้นำ , ภาพครอบครัวและอื่นๆ เป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีอีเว้นต่างๆ อีกมากมาย สำหรับอีเว้นที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างสูงก็ได้แก่ Taylor wessing photography portrait ซึ่งจัดขึ้นทุกปี โดยเป็นงานประกวดภาพถ่ายแนวหน้าของนานาชาติ  เป็นการถ่ายภาพบุคคลร่วมสมัย  ภาพที่ชนะจะเป็นภาพที่สร้างสรรค์และสามารถดึงอารมณ์และความรู้สึกของบุคคลที่ถูกถ่ายวนขณะนั้นได้เป็นอย่างดี  ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลถึง 15,000 ปอนด์  อีกงานคือการเป็นเจ้าภาพในงานประกวด BP portrait award ซึ่งเป็นการประกวดภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกที่จัดขึ้นทุกปีเช่นกัน โดยผู้ทีขนะเลิศนั้นจะได้รับรางวัลสูงถึง 35,000 ปอนด์เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าภาพที่ชนะการประกวดในแต่ละปีนั้นจะมีโชว์อยู่ที่ National portrait gallery ดังนั้นสำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะควรไปเที่ยวชมหอศิลป์นี้กันซักครั้ง  และสำหรับใครที้ชื่นชอบและอยากได้ผลงานมาครอบครองในก็สามารถติดต่อขอซื้อผลงานจากหอศิลป์แห่งนี้กันได้เลย  สำหรับราคาของผลงาน  คอลเลคชั่นผลงานต่างๆ และอีเว้นต่างๆ ไปจนถึงการซื้อสินค้าสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ  และที่นี่นอกจากจะมีผลงานศิลปะให้ชมแล้วยังมีร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มไว้บริการกันอีกด้วย

Photo by ZeWrestler from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kogod_Courtyard_-_National_Portrait_Gallery.JPG [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันในเวลา  10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ยกเว้นในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่จะเปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 21.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางสะดวกโดยใช้ London Underground สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Leicester square หรือจะใช้เป็นสถานี Charing cross ก็ได้  ส่วนบัสใช้บัสหมายเลข 24 , 29 และ 176 จาก Trafalgar Square ช่อง c หรือ charing cross ช่อง k ก็ได้

แผนที่หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติ National portrait gallery และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.509463, -0.128096 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก