แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานลอนดอน London Bridge


London Bridge เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ ที่เชื่อมระหว่างนครหลวงลอนดอนและย่าน Southwark ที่อยุ่ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดให้ใช้สัญจรอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1973 สะพานเป็นคานแบบกล่องประกอบ (บ๊อกซ์เกอร์เดอร์) ซึ่งสร้างมาจากคอนกรีตและเหล็ก ต่อมาสะพานหินโค้งในสมัยศตวรรษที่ 19 ถูกแทนที่ด้วยสะพานไม้ที่มีมาก่อนหน้านี้และได้รับการสืบทอดต่อกันมา ซึ่งเป็นสะพานแห่งแรกที่ชาวโรมันได้สร้างขึ้น โดยมีโครงสร้างในแบบยุคกลาง ที่มีอายุยาวนานกว่า 600 ปี ต่อมาปลายศตวรรษที่ 18 ได้ทำการปรับปรุงสะพาน เนื่องจากสะพานเดิมมีพื้นที่แคบและทรุดโทรมลงมาก จนเป็นสะพานลอนดอนที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ออกแบบโดยสถาปนิกที่ชื่อ Lord Holford และวิศวกรที่ชื่อ Mott, Hay และ Anderson สร้างโดยผู้รับเหมาก่อสร้างในระหว่างปี ค.ศ. 1967 ถึง ค.ศ. 1972 โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่2 เป็นผู้เปิดพิธีแก่สะพานแห่งนี้ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ. 1973 ซึ่งสะพานประกอบด้วย 3 ช่วงที่มีโครงสร้างแบบคอนกรีตอัดแรง ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 928 ฟุต หรือ 283 เมตร ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรการกุศล The Bridge House

ปัจจุบันสะพานแห่งนี้ สร้างขึ้นในจุดเดียวกับสะพาน Rennie’s Bridge และสะพานที่สร้างขึ้นอยู่ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในกรุงลอนดอน เนื่องจากมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แลนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียง บริเวรสะพานสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองลอนดอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี London, Monument หรือสถานี London Bridge

แผนที่สะพานลอนดอน London Bridge และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.507888,-0.0882392
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก