แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ร้าน Harry Potter และชานชาลาที่ 9 3/4 สถานี King’s Cross


ร้านแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ร้านขายของที่ระลึกจากหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ สถานีรถไฟคิงส์ครอส ชานชาลาที่ 9¾ (เก้าเศษสามส่วนสี่) เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันดีกับพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีตัวตนโลดแล่นอยู่ในนวนิยายแฟนตาซีติดอันดับขายดีทั่วโลกในเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่เขียนโดย เจ. เค. โรว์ลิ่ง ซึ่งมีทั้งหมด 7 ภาคและยังออกมามีตัวตนอยู่บนแผ่นฟิล์มในชื่อเรื่องเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นหนังพ่อมดที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนในการดำเนินชีวิต ท่วงทำนองการใช้ภาษาของนักเขียนเองด้วย ทำให้ พ่อมดแฮร์รี่มีแฟนคลับมากมายไปด้วย

ร้าน Harry Potter แห่งนี้เป็นร้านแรกที่เปิด จึงมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่มีของขายครบ ที่นี่มีของให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวระยะสั้นและไม่สามารถจองตั๋วเข้าไป Warner Bros Studio Tour London ได้ อาจจะมีของบางชิ้นที่มีขายใน Studio แต่ไม่มีขายที่นี่ แต่คุณภาพก็เป็นที่น่าพอใจ สินค้าที่ระลึกในร้านก็มีมากมายที่เกี่ยวข้องกับตัวละครในเรื่องทั้ง พวงกุญแจ สร้อยคอ พินติดเน็คไท ต่างหู หมวกคัดสรร แก้วลายตราโรงเรียน ลายบ้านต่างๆ โปสการ์ดแผ่นละ 50 penny ซื้อแล้วเขียนส่งกลับไทย เหมือนว่าได้จดหมายตอบรับเข้าเรียนที่ฮอกวอตต์ ในร้านยังจัดมุมของเล่น มุมของคนที่ชื่นนชอบไพ่ ที่นี่ก็มีการจัดสำรับไพ่ไว้เป็นกล่องให้ได้เก็บเป็นที่ระลึกในราคาที่พอๆ กับสำรับไพ่ในเซเว่น และยังมีไม้กายสิทธิ์พลาสติกให้ซื้อเก็บไว้ด้วย อีกทั้งยังมีแบบใส่กล่องหรูหรา หนังสือแฮร์รี่พ็อตเตอร์ ปกแข็ง ปกอ่อน หนังสือภาพวาดระบายสี มีหมดครบทุกเซ็ตได้เลือกซื้อ และที่สำคัญคือชุดยูนิฟอร์มฮอกวอตต์ Made in Scotland และมีร้านที่สองที่ได้ขยายร้านเพิ่มเติม ซึ่งอยู่ติดกัน เพื่อให้เดินสะดวกมากขึ้น

King’s Cross เป็นสถานีรถไฟใหญ่แห่งหนึ่งของลอนดอน มีรถไฟใต้ดิน Tube เชื่อมต่อกันหลายสาย และยังมีรถไฟ National rail สู่เมืองใหญ่อีกหลายเมือง เชื่อมขึ้นไปถึงสกอตแลนด์ด้วย ใกล้กันนั้นมีสถานี St. Pancras ซึ่งเป็นสถานีใหญ่อีกสถานีหนึ่งที่อยู่ติดกันกับคิงส์ครอส

ชานชาลาที่ 9 3/4 สถานี King’s Cross เป็นสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อเอาใจสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็เลยได้เปิดตัวร้านขายของที่ระลึกขึ้น และตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟด้วย และมีการสร้างกำแพง ชานชาลาที่ 9 ¾ เพื่อให้แฟนหนังพ่อมดแฮร์รี่ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ชานชาลาที่ 9 ¾ (Platform 9-3/4 at King’s Cross Station) ที่หลายคนเสาะหาเพราะด้วยอยากจะเข้าไปสู่โลกแห่งเวทย์มนต์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถทดลองเข็นรถเข็นทะลุเข้าไปตรงกำแพงระหว่าง ชานชาลาที่ 9 และ 10 ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจะเป็นทางเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนต์


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08:00น.–20:00น.

วิธีการเดินทาง

สถานีรถไฟ King's Cross

แผนที่ร้าน Harry Potter และชานชาลาที่ 9 3/4 สถานี King’s Cross และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.532197, -0.123837
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก