แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Westminster Abbey

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

มหาวิหาร Westminster Abbey เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดของกรุงลอนดอน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวัง Westminster สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1245 ซึ่งถือว่าเป็นโบสถ์ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และที่สำคัญยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย โบสถ์นี้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและยังเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกและเป็นที่ฝังพระบรมศพของกษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ได้แก่ พระนางอลิซาเบธที่ 1 พระนางแมรี่ที่ 1 เป็นต้น สถาปัตยกรรมของโบสถ์แห่งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส โบสถ์แห่งนี้มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและเกิดพระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ได้แก่ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงอลิซาเบธกับเจ้าชายฟิลิป พระราชพิธีพระบรมศพของเจ้าหญิงไดอาน่า เป็นต้น ซึ่งพระบรมศพของพระมหากษัตริย์หรือเชื้อพระวงศ์จะถูกบรรจุไว้ภายในชาเปล ( Chapel ) ซึ่งในแอบบีจะมี ( Lady Chapel ) ลักษณะเป็นห้องโถงใหญ่ๆ ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ Virgin Marry นับเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความละเอียด ประณีตและมีการตกแต่งหลังคาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ

นอกจากนี้ยังมีมุมที่ฝังศพนักประพันธ์ ทหาร และนักกวีที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Charles Dickens, Geoffrey Chaucer, Dr. Samuel Johnson and William Shakespeare ซึ่งศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้จะถูกฝังอยู่ในโบสถ์ มาถึงบุคคลสำคัญท่านต่อไป ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย ก็คือ “Charles Darwin” นักวิทยาศาสตร์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบิดาแห่งพันธุ์ศาสตร์ ชาวอังกฤษ ผลงานที่สร้างชื่อเสียงของท่าน คือ “The Origin of Species by natural selection” ซึ่งหลุมศพของท่านจะถูกฝังอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโบสถ์ อยู่บริเวณใกล้ๆ กับหลุมศพของ “John Herschel” โดยหน้าหลุมศพจะมีแผ่นหินอ่อนจารึกเป็นชื่อของท่าน

ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นต้องต่อแถวเข้าชมกันเลย ซึ่งพอได้รู้ประวัติศาสตร์ เรื่องราวและได้เห็นความสวยงามของที่นี่แล้วยิ่งไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมนักท่องเที่ยวถึงต่างให้ความสนใจมากมายขนาดนี้

* ภายในวิหารไม่ให้ถ่ายรูป

Photo by Paasikivi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Westminster_Abbey_facade_London_2016_(14).JPG [CC by-sa 4.0]

Photo by Herry Lawford from flickr.com/photos/herry/5334767433/ [CC by-sa 3.0]

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 20 ปอนด์
เด็ก 9 ปอนด์
เด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปีชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ อังคาร พฤหัสบดี ศุกร์ เปิด 9.30 น. – 15.30 น.
วันพุธ เปิด 9.30 น. – 18.00 น.
เดือนกันยายน – เดือนเมษายน เปิด 9.30 น. – 13.30 น.
เดือนพฤษภาคม – เดือนสิงหาคม เปิด 9.30 น. 15.30 น.
วันปิดทำการ: ปิดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน Underground Tube ลงสถานี Westminster หรือสถานี St James's Park
รถไฟลงสถานี London Victoria หรือสถานี London Waterloo

แผนที่มหาวิหาร Westminster Abbey และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.499422, -0.127441 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก