แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวังบัคกิ้งแฮม Buckingham palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวังบัคกิ้งแฮม(Buckingham palace) เป็นอึกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในลอนดอน  โดยเป็นพระราชวังที่มีความเก่าแก่มากกว่า 300 ปี  ที่มีความสวยงาม  มีบริเวณเชื่อมต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ในลอนดอน  อีกทั้งภายในก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เที่ยวชมมากมายอีกด้วย

Buckingham palace เป็นพระราชวังเก่าแก่มีอายุมากกว่า 300 ปี เดิมเป็นที่ประทับของดแห่งยุคบักกิ้งแฮม  ต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ได้ทรงขอซื้อต่อและในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 ก็ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและบูรณะให้มีความสวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรียดังเช่นปัจจุบัน  บริเวณด้านหน้าของพระราชวังมี Victoria memorial สถานที่สำคัญอีกแห่งของลอนดอนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปอีกทั้งยังเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวใช้นั่งรอชม Changing the guard หรือพิธีผลัดเวรยามของทหารอันสวยงามอันสวยงามและเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้นั่นเอง  ซึ่งโดยปกติพิธีนี้จะเริ่มในเวลาราวๆ 11.00 น. และใช้เวลาประมาณ 30 นาที  ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มประมาณ 10.30 น. แค่พิธีนี้อาจงดในบางวัน ดังนั้นหากสนใจชมพิธีนี้ควรตรวจสอบที่เว็บไซต์ออฟฟิศของพระราชวังก่อนด้วย  นอกจากนั้นยังมี The royal mews หรือพิพิธภัณฑ์รถม้าอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กันที่อยู่ในบริเวณพระราชวัง

สำหรับภายในที่เปิดให้เข้าชมนั้นประกอบไปด้วย State room  ซึ่งเป็นห้องสาธารณะในพระราชวังที่สมเด็จพระราชินีและราชวงศ์ใช้รับแขก  มีทั้งหมด 19 ห้อง  ได้รับการออกแบบโดยทJohn Nash ห้องเหล่านี้ได้รับการตกแต่งด้วยสมบัติที่ยิ่งใหญ่จำนวนมากจาก Royal collection รวมทั้งภาพวาดโดย Van Dyck และ Canaletto ประติมากรรมโดย Canova และเครื่องลายครามจาก Sevres รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ดีที่สุดในอังกฤษ ฝรั่งเศสและอีกทั่วโลกด้วย หลายห้องนั้นยังคงมีการใช้งานจนถึงปัจจุบัน

ห้องที่น่าสนใจเข้าชมอีกห้องคือ the picture gallery คลังรูปภาพในพระราชวังบักกิ้งแฮม  เป็นที่แสดงภาพวาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน royal collection ห้องสูง 47 เมตรที่ได้รับการออกแบบให้เป็นที่เก็บของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ภาพวาดในแกลเลอรี่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเนื่องจากพระราชินีได้ทรงมอบงานศิลปะจำนวนมากให้จัดแสดงทั่วราชอาณาจักรและต่างประเทศนั่นเอง

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Buckingham_Palace,_London_-_April_2009.jpg [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วเข้าชมในช่วง summer หรือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนอยู่ที่  ผู้ใหญ่  24 ปอนด์  ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและนักเรียนที่มีบัตรนักศึกษาแสดง 22 ปอนด์ ต่ำกว่า 17 ปี 13.50 ปอนด์ และฟรีสำหรับเด็กต่ำกว่า 5 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยปกติเปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 9.30 น. เข้าได้ถึง 17.30 น. และเข้าชมได้ถึงเวลาปิดคือในเวลา  18.00 น. แต่ส่วนใหญ่แล้วเวลาเปิด - ปิด มักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดย London Underground Tube ลงที่สถานี Victoria แล้วเดินมาตามถนนบักกิ้งแฮม  หรือลงที่สถานี green park เดินตัดสวนมาผ่านประตู green park ก่อนข้ามถนน constitution hill ไปยัง Buckingham palace ก็ได้

แผนที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม Buckingham palace และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.5014 ,-0.1419
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก