แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์กองทัพอังกฤษ London National Army Museum


พิพิธภัณฑ์กองทัพอังกฤษแห่งชาติ(London National Army Museum) ตั้งอยู่ในเขตเชลซี ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อยู่บริเวณใกล้เคียงกับ The Royal Hospital Chelsea ซึ่งเป็นบ้านพักของข้าราชการที่เกษียณอายุแล้วและเป็นศูนย์พยาบาลของทหารผ่านศึก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1960 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการเก็บรักษา จัดแสดงวัตถุและบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับทหารประจำการ ทหารกองหนุนในกองทัพอังกฤษและประชาชนในประเทศ รวมถึงเพื่อส่งเสริมงานวิจัยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และประเพณีนิยมต่างๆ

ต่อมาพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้ปิดปรับปรุงเป็นเวลานานถึง 3 ปี  ซึ่งมีพื้นที่ที่ใหญ่กว่าเดิม อาคารมีความโปร่งและโล่ง บวกกับบรรยากาศที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง และมีความร่วมสมัยมากขึ้น ทำให้ช่วยกระตุ้นจินตนาการของนักท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพิพิธภัณฑ์จะได้สัมผัสถึงเรื่องราว การรับราชการทหาร เรื่องราวเกี่ยวกับการทำสงคราม สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายทหารโบราณ กลองใหญ่เก่าๆที่เคยใช้ในสนามรบ ชุดเกราะ รถถังที่เคยใช้เป็นยานพาหนะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รถไฟจำลองในสงครามเชลยศึก และโปสเตอร์หนังสงคราม เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นสมบัติล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ ที่ยังหลงเหลือให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาเรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีภาพวาดศิลปะเกี่ยวกับการทำสงครามที่มีรายละเอียดน่าสนใจ จนสามารถถ่ายทอดความรู้สึกน่าสะพรึงกลัวของสงครามในช่วงเวลานั้นออกมาให้นักท่องเที่ยวสัมผัสได้ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะแก่การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 น. – 17.30 น.
ยกเว้นวันที่ 24 – 26 ธันวาคม และวันที่ 1 มกราคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Sloane Square
นั่งรถไฟลงสถานี Victoria
นั่งรถประจำทางสาย 170, 570

แผนที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอังกฤษ London National Army Museum และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.486907,-0.1620207 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก