แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้าง Harrod


ห้าง Harrod เป็นห้างสรรพสินค้าใจกลางกรุงลอนดอนที่ดังระดับโลก อีกทั้งยังเก่าแก่และสวยงามหรูหราที่สุดในโลกอีกด้วย เอาไปว่าใครมาลอนดอนแล้วไม่มาที่นี่ถือว่าพลาด เหมือนมาไม่ถึงลอนดอนกันเลยทีเดียว

ข้อมูล ห้าง Harrod นี้ตั้งอยู่บนถนนบรอมพ์ตัน ย่าน Knight bridge ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งมีความเก่าแก่มากโดยได้มีการเริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2377 โดยแรกเริ่มนั้นเป็นเพียงร้านแค่เล็กๆ แต่มีกิจการค้าขายที่รุ่งเรืองเพราะขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพที่ดี จึงมีคนเล็งเห็นถึงการทำธุรกิจในที่ตรงนี้และลงทุนทำอาคารสวยงาม และได้มีคนดังหรือแม้แต่คนในราชวงศ์เริ่มมาลงทุน และเมื่อปี พ.ศ. 2411 ห้างแห่งนี้ได้มีการเปิดตัวบันไดเลื่อนที่แรกในอังกฤษ นอกจากนั้นแล้วในอดีตห้างนี้จัดเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าชนชั้นสูงในประเทศอังกฤษ ทั้งเหล่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์ หรือจะเป็นนักแสดงหญิงระดับตำนานอย่าง ออสการ์ ไวลด์ ลิลลี แลงทรี ห้าง Harrod มีประตูทั้งหมด 10 ประตู และมีทั้งหมด 6 ชั้นซึ่งตกแต่งได้อย่างสวยงามหรูหราคลาสสิค และมีเอกลักษณ์ ซึ่งเรียกว่าหรูหรายันห้องน้ำกันเลยทีเดียว ที่นี่มีร้านค้ามากมายให้เลือกช้อปกันถึง 300 กว่าร้าน ชั้นที่น่าสนใจจะอยู่ที่ 1 เพราะชั้นนี้เป็นชั้นสินค้าสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ที่เด่นๆ และคนนิยมคือการไปช้อปปิ้งกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีใก้เลือกช้อปกันตั้งแต่แบรนด์ระดับกลางๆ ไปจนถึงไฮเอนที่แพงหูฉี่เลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการshopping กระเป๋าแบรนด์เนมอยู่แล้วคุ้มมาก เพราะราคาของสินค้าแบรนด์เนมที่นี่ถูกกว่าที่ใครมากโขเลยทีเดียว ดังนั้นใครอยากได้ของฝาก หรือของขวัญที่ดูดีมีราคา ก็สามารถหาได้จากที่นี่เช่นกัน อีกชั้นที่น่าสนใจคือชั้น B และ G ชั้นนี้จะเป็นส่วนของอาหารที่มีทั้งโซนอาหารสด ไปจนถึงเค้าท์เตอร์ร้านหรูให้เลือกสั่งอาหารรับประทานกัน ส่วนชั้นอื่นๆ ก็ในส่วนของชั้น 2 จะเป็นของตกแต่งบ้าน ชั้น 3 เป็นของอาร์ตๆ ชั้น 4 เป็นแฟชั่นและของเด็ก และชั้น 5 เป็นโซนกีฬา เป็นต้น

ข้อดีสำหรับนักช้อปสำหรับห้างนี้คือที่นี่จะมีออฟฟิศที่สามารถนำ sales slip ทั้งหมดไปขอ VAT refund ได้ โดยออฟฟิศจะอยู่ที่ชั้น 3 บริเวณร้านหนังสือซึ่งหาไม่ยาก แต่จะสามารถทำได้เฉพาะสินค้าที่มีในส่วน Cliam VAT ได้เท่านั้น สินค้าพวกของใช้หรือของที่ระลึกบางอย่างไม่สามารถ Cliam VAT ได้

เนื่องด้วยความดัง ความหรูหราและไฮเอนของที่นี่จึงทำให้การเจ้าไปเดินในห้างนั้นมีกฎค่อนข้างเนอะที่ต้องเคร่งครัดในการปฏิบัติ ที่มีตั้งแต่กฎมาตรฐานของห้างสรรพสินค้าทั่วไปอย่างห้ามนำสุนัขเข้าไปและห้ามสูบบุหรี่ ไปจนถึงกฎที่เป็นลักษณะเฉพาะของห้างนี้อย่าง ต้องแต่งตัวให้สุภาพ ห้ามแต่งตัวโป๊จนเกินไป ห้ามใส่รองเท้าแตะ ห้ามสะพายกระเป๋า และห้ามถ่ายรูปด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ถึงวันเสาร์เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 21.00 น. ส่วนวันอาทิตย์เปิดให้บริการเวลา 11.30 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

ง่ายที่สุดโดยสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยลงที่สถานี Knight bridge แล้วใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีเท่านั้นก็ถึงห้างแล้ว

แผนที่ห้าง Harrod และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.499479, -0.163513
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก