แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ล่องเรือแม่น้ำเทมส์กับ Citycruise


แม่น้ำเทมส์ (Thames River) ถือเป็นแม่น้ำที่มีระยะทางยาวที่สุดในประเทศอังกฤษ และยังยาวเป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักร ด้วยความยาวกว่า 346 กิโลเมตร อีกทั้งยังไหลผ่านทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ และกรุงลอนดอน จึงทำให้แม่น้ำเทมส์นี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวหนึ่งของการมาเยือนลอนดอนเลยทีเดียว ซึ่งแม่น้ำเทมส์นั้นมีต้นกำเนิดมามาจากลำธารสี่สายในเทือกเขาค็อตโวลด์ (Cotswolds) ที่ตั้งอยู่ทางภาคกลางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ก่อนจะรวมตัวกันกลายเป็นแม่น้ำเทมส์และไหลไปบรรจบกับแม่น้ำสายอื่นๆ จนกระทั่งออกทะเลไปในที่สุด

คงไม่เป็นการกล่าวจนเกินไปนักหากจะบอกว่าแม่น้ำเทมส์นั้น เปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่สำคัญที่หล่อเลี้ยงลอนดอนเอาไว้ และในอดีตแม่น้ำเทมส์ก็ได้รับบทบาทที่สำคัญๆในประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน จนมาถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ เพราะที่แม่น้ำเทมส์และชายฝั่งนั้นเต็มไปด้วยการการค้าขายที่เจริญรุ่งเรืองอย่างมาก จนทำให้ลอนดอนได้การเป็นชุมทางทางการค้าแห่งใหญ่อันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียวในสมัยก่อนยุคอาณานิคม และนอกจากนี้ยังเคยมีการบันทุกว่าในยุคสมัยหนึ่ง แม่น้ำเทมส์ที่มีความสามารถในการจุเรือสินค้าได้เพียง 600 ลำ นั้นกลับกลายเป็นว่าบางครั้งมีเรือสินค้ากว่า 1,700 ลำ ที่เข้ามารอนถ่ายสินค้าเลยทีเดียว

Photo by Alan Stanton from flickr.com/photos/alanstanton/13571296504/ [CC by-sa 2.0]

นอกจากแม่น้ำเทมส์นั้นจะทำหน้าที่ของตัวมันในฐานะชุมทางทางการค้าแล้ว ในศตวรรษที่ 17 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน แม่น้ำเทมส์เองยังทำหน้าที่ที่สำคัญไม่แพ้กันอีก นั่นก็คือการเป็นแม่น้ำที่ให้ความเพลิดเพลินและพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย โดยเมื่อสะพานเวสต์มินสเตอร์ ได้สร้างเสร็จตามมาด้วย สะพานลอนดอนที่ได้รับการบูรณะ บริเวณชายฝั่งของแม่น้ำแห่งนี้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดพักผ่อน ซึ่งในอดีตเมื่อครั้งแม่น้ำเทมส์เคยเป็นน้ำแข็ง ก็ได้มีการจัดเทศกาลน้ำแข็งขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าในปัจจุบัน แม่น้ำเทมส์แห่งนี้เองก็เป็นจุดหมายของการท่องเที่ยวอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีบริษัททัวร์หลากหลายบริษัทที่เปิดให้บริการล่องเรือในแม่น้ำเทมส์เพื่อล่องชมความสวยงามของแม่น้ำ สองชายฝั่งและสะพานที่งดงามอีกด้วย

สำหรับบริษัททัวร์ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการล่องเรือแม่น้ำเทมส์นั้น คงต้องมีชื่อของบริษัท Citycruise ติดเข้ามาในโผเป็นแน่ โดยเส้นทางของการเดินทางล่องแม่น้ำเทมส์แห่งนี้ เราสามารถเลือกจุดเริ่มต้นได้ทั้งหมด 4 จุด คือ สะพานเวสต์มินสเตอร์ (Westminster Bridge) ลอนดอนอาย (London Eye) ทาวเวอร์บริดจ์ (Towerbridge) และ กรีนวิช (Greenwich) ซึ่งท่านสามารถรับชมสถานที่สำคัญๆ เช่นลอนดอนอาย โรงละครแห่งชาติลอนดอน และสะพานที่งดงามที่จะพลาดเสียมิได้อย่างสะพาน เวสต์มินสเตอร์ และ ทาวเวอร์บริดจ์ ที่พาดระหว่างสองฝั่งแม่น้ำเทมส์ได้ตลอดเส้นทาง และทางบริษัทยังมีการเสนอแพคเกจเพิ่มเติมควบคู่ไปกับการล่องเรืออีกด้วย อาทิเช่นขึ้นชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอาย เข้าชมโบสถ์เวสมินสเตอร์ และอื่นๆอีก นอกจากนี้ยังมีแพคเกจที่จะเพิ่มมื้ออาหาร หรือมื้อชาแบบครีมที ตลอดจนดินเนอร์สุดหรู และยังมีการแสดงอื่นๆให้ได้รับชมกันอีกด้วย

Photo by Dun.can from flickr.com/photos/duncanh1/5635667821/ [CC by-sa 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ล่องเรือชมแม่น้ำเทมส์แบบไป-กลับ - ผู้ใหญ่ : £18.75 / เด็ก : £12.00 / ครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 3) : £37.50

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.
นอกจากนี้ยังมีแบบล่องเรือรับประทานอาหาร ทั้งแบบมื้อเที่ยงและมื้อเย็นด้วย

วิธีการเดินทาง

ามารถขึ้นเรือได้ทั้งหมด 4 จุด คือ สะพานเวสต์มินสเตอร์ (Westminster Bridge) ลอนดอนอาย
(London Eye) ทาวเวอร์บริดจ์ (Towerbridge) และ กรีนวิช (Greenwich)

แผนที่ล่องเรือแม่น้ำเทมส์กับ Citycruise และสถานที่อื่นๆใน ลอนดอน(London)

GPS: 51.500984 , -0.121900 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก