แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วิทยาลัย Worcester College


วิทยาลัย Worcester College เป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของ University of Oxford ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1714 โดยได้รับการช่วยเหลือจาก Sir Thomas Cookes แต่บริเวณนี้ได้มีการจัดตั้งสถาบันการเรียนรู้ตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 13 แล้ว ซึ่งก็คือ วิทยาลัย Gloucester ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1283 โดยโบสถ์ St Peter โดยเป็นสถานศึกษาสำหรับพระ ต่อมาในปี ค.ศ. 1539 วิทยาลัยแห่งนี้ได้ปิดตัวลง แต่อาคารสิ่งก่อสร้างของที่นี่ก็ยังคงหลงเหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน ในปีค.ศ. 1714 อาคารได้ถูกก่อสร้างขึ้นอีกครั้งเป็นวิทยาลัย Worcester อาคารเริ่มสร้างในปี 1720 แต่เนื่องจากขาดแคลนเงินทุนสำหรับการก่อสร้างและดำเนินการ จึงทำให้ Sir George Clarke, Nicholas Hawksmoor รวมถึงเพื่อนของเขา ร่วมมือกันออกแบบบริเวณห้องโถง โบสถ์และห้องสมุดที่งดงามหรูหรา ซึ่งห้องโถงและโบสถ์ได้มีการตกแต่งภายในโดย James Wyatt เสร็จสมบูรณ์ประมาณปี ค.ศ. 1770 Wyatt ยังคงเป็นผู้ออกแบบระเบียงทางด้านทิศเหนือ รวมถึงที่พักที่ออกแบบโดย Henry Keene เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1776 ต่อมาในปี ค.ศ. 1864 โบสถ์ ได้ทาสีตกแต่งใหม่ โดย William Burges ซึ่งวิทยาลัยแห่งนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในความแตกต่างทางด้านสถาปัตยกรรมที่ได้รวมกันไว้ในสถานที่เดียวได้อย่างสวยงามและลงตัว โดยมีผลงานของสถาปนิกด้วยกัน 4 ท่าน ได้แก่ Hawksmoor, Wyatt, Keene และ Burges

ในช่วงเวลา 50 ปีที่ผ่านมา มีอาคารหอพักสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายอาคาร รวมถึงอาคารต่างๆ นั้นยังมีความหลากหลายกว่าเมื่อก่อน โดยเฉพาะบริเวณลานจัตุรัส ซึ่งหากมองไปยังลานจัตุรัส ผ่านทางเข้าอาคารหลัก ทางด้านขวาจะเป็นอาคารที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นอาคารที่มีศิลปะแบบนีโอคลาสสิก และด้านซ้ายเป็นอาคารที่สร้างในช่วงยุคกลาง ที่รู้จักกันในนาม “The Cottages” ซึ่งถือว่าเป็นอาคารที่อยู่ท่ามกลางหอพักที่เก่าแก่ที่สุดใน Oxford ถัดไปจะเป็น บริเวณโบสถ์ ภายในจะมีการตกแต่งที่ค่อนข้างแปลก ไม่ธรรมดา ซึ่งด้านในจะเป็นสีชมพู บริเวณที่นั่งทางยาวตกแต่งด้วยการแกะสลักเป็นรูปสัตว์ ทั้งจิงโจ้และปลาวาฬ ส่วนกำแพงจะมีสีสันสดใส รวมถึงมีภาพเขียนนกยูง บริเวณหน้าต่างกระจกได้รับการออกแบบโดย John Everett Millais แต่ Burges ไม่เห็นด้วย จึงมอบหมายให้ Henry Holiday ทำแทน ถัดไปเป็น Chapel Choirs ซึ่งภายในจะมีคณะร้องเพลงประสานเสียงของโบสถ์ โดยจะจัดขึ้นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง คือ วันอาทิตย์และวันอังคาร สุดท้ายจะเป็นสวนภายในวิทยาลัย ซึ่งได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย รวมถึงได้รับรางวัล Oxford in Bloom college award ทุกครั้ง เมื่อเข้าร่วมการแข่งขัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดสำหรับผู้เข้าชมทั่วไป ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่วิทยาลัย Worcester College และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.754913, -1.263456 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก